Bệnh sui mao ga o nam[/B] và cách chữa: Nếu nam giới bị sùi mào gà ở vị trí đường niệu đạo hoặc trước niệu đạo thì rất khó quan sát. Do mụn cóc ở nam giới thường rất nhiều, dễ bị chảy máu, một số ít nam giới phải sau khi quan hệ tình dục nhiều lần hoặc dùng lực mạnh, niệu đạo mới chảy máu, thông thường không có cảm giác đau đớn. Nếu mụn cóc mọc ở vùng hậu môn thì dễ dàng phát hiện hơn và rất có khả năng dẫn đến bệnh trĩ. Nhưng nếu mụn cóc mọc trong hậu môn thì lại rất khó quan sát, chỉ khi sau đi đại tiện, xuất hiện hiện tượng chảy máu thì mới phát hiện ra. Đây cũng là triệu chứng thường gặp.
Vùng da xung quanh hậu môn, do hàng ngày thường xuyên được lau chùi, vệ sinh nên nếu xuất hiện mụn cóc thì dễ dàng phát hiện. Ban đầu, mụn cóc sẽ mọc nhiều xung quanh hậu môn, sau đó phát triển và lan rộng, thường thấy giống như hình hoa cải, sup lơ. Do bị viêm nhiễm nên tiết dịch thường có mùi hôi. Một số nam giới còn xuất hiện mụn ở trên da niêm mạc của hậu môn. Hiện tượng mọc mụn cóc ở vùng hậu môn thường gặp ở nam giới không vệ sinh sạch sẽ và người có tiền sử quan hệ tình dục qua đường hậu môn.


Chua sui mao ga ở nam giới:


+ Bôi thuốc tại chỗ diệt


+ Đốt Laser, dùng áp Nitrơ lỏng tại chỗ.


+ Tái phát nên phẫu thuật cắt bỏ.


Ðối với mọi trường hợp sùi mào gà, cán bộ y tế cần xác định và điều trị cho (các) bạn tình.


- Sùi mào gà ở vùng sinh dục ngoài và hậu môn:


- Axit Trichloacetic 30% bôi ngày 1 lần, hoặc


- Podophyllin 10 – 25% bôi mỗi ngày 1 lần hoặc 2 – 3 lần 1 tuần.


- Ðốt lạnh bằng Nitơ lỏng hoặc đốt điện, la-de, hoặc


- Phẫu thuật cắt bỏ hoặc nạo.


Các bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên: Nam giới khi mắc bệnh sùi mào mào gà cần tới chuyên khoa để khám và điều trị theo đúng phác đồ, tránh để bệnh tình kéo dài gây nhiều biến chứng cho sức khỏe cũng như hình thành bệnh ung thư bộ phận sinh dục như ung thư dương vậy.

Nguồn: Chua benh xa hoi