Trĩ là bệnh khá phổ biến và bệnh này không phát hiện kịp thời sẽ gây nhiều tai biến khôn lường. Việc tìm hiểu về bien chung cua benh tri là rất quan trọng mục đích để bạn có hành động đúng đắn để sớm đi khám chữa nếu thấy có những dấu hiệu bệnh trĩ.


Một số biến chứng của bệnh trĩ nội

Ung thư trực tràng

Ung thư trực tràng là hậu quả hay bắt gặp khi bị trĩ và rất nguy hiểm nếu như không nhận biết sớm để đi điều trị kịp thời. Ung thư trực tràng là một chứng bệnh rất nguy hiểm có thể tác động trực tiếp đối với sức khỏe không thể xem nhẹ. Do đó, nếu thấy có những bieu hien cua benh tri ngoai la gi cần đi bệnh viện sớm để được khám chữa kịp thời ngăn chặn tai biến nguy hiểm có thể xảy đến.

Viêm nhiễm hậu môn

Khi xuất hiện búi trĩ đã tạo cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi và gây nên chứng nhiễm trùng với hàng loạt các bệnh về da liễu, gây ra cảm giác ngứa ngáy khó chịu cho bệnh nhân. Nữ giới khi mắc bệnh trĩ và viêm nhiễm hậu môn rất dễ có nguy cơ mắc bệnh phụ khoa.

Suy giảm trí nhớ, thiếu máu

Người mắc trĩ khi đi ngoài hay bị ra máu nhiều gây ra thiếu máu trầm trọng, trí nhớ giảm sút, giảm thị lực và gây đau đầu, hay bị ngất xỉu vì thiếu nhiều máu.

Giảm ham muốn

Có một biến chứng của bệnh trĩ mà không phải ai cũng nhìn thấy, do bệnh trĩ hay gây ra cảm giác đau đớn cho bệnh nhân không những tác động xấu đến cuộc sống hàng ngày mà còn làm suy giảm ham muốn.

Nghẹt búi trĩ

Nếu búi trĩ bị sa ra ngoài mạch gây tình trạng tắc hoặc phù nề không thể nào mà tự tụt lại vào trong hậu môn được. Khi bị nghẹt búi trĩ có thể làm sưng, chảy máu, bầm tìm gây cảm giác đau buốt cho khổ chủ, có thể bị viêm loét và nhiễm khuẩn vô cùng nguy hiểm.