Xe tay ga Honda SH 150i khi dùng nhớt Shell Advance Ultra lại có những hiện tượng bất thường như Vòng tua máy giảm, rung lắc, hay tắc máy ở tốc độ thấp.


Shell Advance Ultra có chỉ số JASO là MA2, chỉ số này rất phù hợp cho xe sử dụng ly hợp (côn) ướt, vòng tua máy cao vì nó giúp côn (ly hợp) bắt nhanh, chính xác. Cực kỳ tốt cho các xe côn tay, xe thể thao. Chỉ số này cho thấy dầu có độ ma sát rất cao trong khi xe tay ga Honda SH 150i là ly hợp khô, không cần dùng dầu có ma sát, chỉ dùng dầu JASO MB. Dùng nhớt xe máy có ma sát cao (MA hoặc MA2) chả có tác dụng gì, thậm chí còn làm tăng ma sát giữa các cơ cấu truyền động bên trong.

- [Shell Advancecó độ nhớt (Viscosity) cao nhưng với Honda SH 150i dùng cơ chế văng dầu quán tính nên việc dầu có độ nhớt cao sẽ cản trở việc đưa dầu đến bôi trơn cho các hệ thống ở xa các te (đầu bò, cam cò…). Cũng do độ nhớt cao nên khi nổ garanti, nghe tiếng máy êm hơn.

- Vòng tua máy Honda SH 150i bị giảm (có thể do cả 2 nguyên nhân trên) rất có thể là yếu tố dẫn đến hiện tượng máy bị cấn, làm rung xe khi chạy tốc độ thấp, chết máy khi mới nổ garanti (khi trời mát mẻ càng dễ bị), lịm máy khi tăng tốc từ từ.

Nhớt Shell Ultra 10W40 là loại nhớt tốt, có chỉ thông số kỹ thuật khá tốt
  • Chỉ số cấp chất lượng API SM:Chỉ số này gần như là cao nhất hiện có đối với dầu động cơ xe gắn máy tại Việt Nam.
  • Chỉ số JASO MA2: Chỉ số này rất phù hợp cho xe sử dụng ly hợp (côn) ướt, vòng tua máy cao vì nó giúp côn (ly hợp) bắt nhanh, chính xác. Cực kỳ tốt cho các xe côn tay, xe thể thao…
  • Cấp độ nhớt SAE: 10W-40 : Phù hợp với điều kiện Việt Nam
  • Chỉ số độ nhớt (Viscosity) 172: Cao
  • Dầu nhớt tổng hợp 100%
  • Số km khả dụng ở Việt Nam: khoảng 2500km
  • Dung tích chai: 1L
  • Giá bán: 230.000đ


Kết luận: Shell Advance Ultra 10W40 phù hợp với các xe sử dụng côn ngâm dầu (ly hợp ướt), đặc biệt tốt cho các xe dạng thể thao, côn tay. Không phù hợp cho xe Honda SH 150i nói riêng và xe tay ga nói chung. (Tuy nhiên, xe Honda SH 150i hoặc xe tay ga có thể dùng tốt khi... máy đã khá "tã", lúc này cần dầu "đặc" như Shell Ultra 4T để máy êm và cải thiện lại công suất).