Thấy chiếc xe máy của bị hại dựng đó nhưng bị cáo không cướp xe mà chỉ lục túi của đối phương lấy đi 40 ngàn đồng và chiếc điện thoại cũ.


Như bao phap luat đưa tin, vào ngày 3-4-2014, Nhựt đi xe đạp qua khu vực ấp Núi Tung (xã Suối Tre, TX.Long Khánh) thì nhìn thấy chị Nguyễn Thị Kim Tiền đang đào củ riềng tại bãi đất ven đường. Sau khi lại làm quen, nói chuyện, Nhựt đã giúp chị Tiền đào củ riềng và được chị mời uống nước mía.


Trần Văn Nhựt tại tòa
Thấy chị Tiền có tiền nên Nhựt nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản. Y xin số điện thoại của chị Tiền và hứa nếu thấy đâu có củ riềng thì sẽ báo chị đến mua.


Sau đó khoảng 30 phút, chị Tiền nhận được điện thoại của Nhựt báo là có củ riềng nên quay trở lại tính đào. Nhựt dẫn chị Tiền vào khu đất trống trong khu công nghiệp Suối Tre để đào củ riềng. Thấy chị Tiền có tài sản nên Nhựt đã có hành vi sử dụng 1 chiếc cuốc bằng sắt dài khoảng 1 m đánh nhiều nhát vào đầu chị Tiền (đang đội nón bảo hiểm) đến khi nạn nhân bất tỉnh. Sau đó, Nhựt đã lục tìm trong túi nạn nhân cướp đi số tiền 40 ngàn đồng và chiếc điện thoại di động bán được 100 ngàn đồng.


Với hành vi trên, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Nhựt (25 tuổi, ngụ tại phường Xuân Trung, TX.Long Khánh) 8 năm tù về tội cướp tài sản và 12 năm tù giam tội giết người, tổng mức hình phạt 20 năm tù giam.