ĐIỀU TRỊ UNG THƯ TUYẾN TỤY Y TẾ

Có được không phổ thoả thuận nguyên tắc công ty để điều trị ung thư tuyến tụy y tế cho những bệnh nhân bị ung thư tuyến tụy không phải là ứng cử viên cho giải phẫu hoặc những người có một sự tái phát của ung thư sau khi phẫu thuật cắt bỏ. Điều này một phần là vì không có một lựa chọn điều trị tuyệt vời - có một số phương pháp điều trị y tế cho bệnh ung thư tuyến tụy mà có thể nhiều hơn hoặc ít phù hợp, đưa ra các biến nhất định. Ngoài ra, các dịch vụ điều trị y tế trong bệnh ung thư tuyến tụy thường rất phù hợp với hoàn cảnh của bệnh nhân và mong muốn, mà có thể được đặc biệt cá nhân.

Trong các cuộc thảo luận để làm theo, thực hành điều trị tiêu chuẩn y tế rất rộng được vạch ra. Các cuộc thảo luận không liên lạc khi điều trị ung thư nói chung hoặc điều trị một số triệu chứng phổ biến của bệnh ung thư tuyến tụy. Giữ trong tâm trí trong khi xem lại thông tin này: không có điều trị đặc biệt vượt trội duy nhất; chu đáo và sáng tạo bác sĩ hướng dẫn phác đồ điều trị, có thể thích hợp; và thử nghiệm lâm sàng có thể cung cấp tùy chọn để thực hành tiêu chuẩn.

[IMG]https://images-blogger-opensocial.googleusercontent.com/gadgets/proxy?url=http%3A%2F%2Fbenhvienungbuouhungviet.vn% 2Fcache%2F340x245%2Fung-thu%2FUTTuyenTuy%2Fdau-hieu-moi-trong-dieu-tri-ung-thu-tuyen-tuy.jpg&container=blogger&gadget=a&rewriteMime=ima ge%2F*[/IMG]

A. Tại địa phương nâng cao

Nói chung, ở địa phương nâng cao unresectable tụy ung thư, hóa trị liệu cộng với bức xạ thường được quy định như điều trị y tế tiêu chuẩn. Ngay từ năm 1981, một báo cáo mang tính bước ngoặt của khối u đường tiêu hóa Nhóm nghiên cứu đã chứng minh khả năng sống sót đáng kể cho những bệnh nhân ung thư tuyến với unresectable tại địa phương của tuyến tụy đã nhận cả hóa trị (5-FU) và bức xạ. Chemoradiation sự kết hợp này đã cho kết quả y tế tốt hơn cho bệnh ung thư tuyến tụy hơn hoặc hóa trị hoặc xạ trị một mình.

Đã có một loạt các nghiên cứu liên quan đến các phương thức giao hàng, phương thức và lượng bức xạ vào vùng khối u ung thư tuyến tụy. Những điều này đã bao gồm cách tiếp cận như xạ trị tia bên ngoài, xạ trị và mổ ra giống trên diện tích khối u thực tế với bột viên phóng xạ hoặc với dung dịch keo phóng xạ (brachytherapy). 5-FU (đôi khi kết hợp với các thuốc tăng cường hiệu lực của nó) có lẽ đã được các tác nhân hóa trị tiêu chuẩn trong nhiều phác đồ chemoradiation, nhưng các đại lý thuốc mitomycin-C và cisplatin (một hợp chất có chứa bạch kim) là những ổn định hóa trị đại lý đó cũng đã được sử dụng. Ngoài ra, một số nghiên cứu đã bắt đầu nhìn vào gemcitabine đại lý ma túy như một radiosensitizer hiệu quả để kết hợp với xạ trị trong điều trị y tế loại chemoradiation cho ung thư tuyến tụy unresectable nước tiên tiến.

Theo một số nghiên cứu, điều trị y tế chemoradiation có thể đẩy lùi các bệnh ung thư, đủ để cho phép một số bệnh nhân (chỉ một số) mắc bệnh [S]triệu chứng ung thư tuyến tụy[/S] unresectable địa phương rõ ràng những người khác có thể không có ứng cử viên - để sau đó có đủ điều kiện để phẫu thuật cắt bỏ.

Thời gian sống trung bình từ chẩn đoán điều trị y tế trong hóa trị ung thư tiến triển khu unresectable của tuyến tụy đã được báo cáo là từ 6-12 tháng.

B. Chi Tiết

Khi ung thư tuyến tụy trở nên phổ biến, mặc dù có thể có những phương thức sáng tạo bằng cách ngoại lệ, những ưu điểm của bức xạ (nhiều hơn một phạm vi lĩnh vực) đang ngày càng giảm sút. Vì vậy, điều trị tiêu chuẩn cho bệnh ung thư tiên tiến của tuyến tụy thường liên quan đến các đại lý loại hóa trị một mình.

Các tác nhân hóa trị 5-FU (fluorouracil) mà đã được sử dụng như điều trị y tế đối với bệnh ung thư tuyến tụy trong hơn 40 năm qua, hoạt động trong nhiều cách khác nhau, nhưng chủ yếu như một chất ức chế thymidylate synthase, làm gián đoạn hoạt động của enzim đó là một yếu tố quan trọng trong tổng hợp pyrimidine - một khối xây dựng đó là quan trọng trong sự sao chép DNA. Các nguyên tắc cơ bản trong nhiều tác nhân điều trị chuẩn đã làm với can thiệp với sự tiến triển bình thường của chu kỳ tế bào. Khi ung thư được gây ra bởi sự phát triển tế bào không kiểm soát được, nếu một trong những điểm yếu của trung tâm do tăng trưởng gần như hỗn loạn nhanh chóng này là sự bất ổn định về di truyền vốn có. Nếu một tác nhân chữa bệnh đau khả năng của các tế bào để tiến bộ thông qua các chu kỳ nhân bình thường của nó, mặc dù điều này sẽ gây đau ALL của các tế bào trong cơ thể, ảnh hưởng của nó sẽ được chọn lọc nghiêm trọng trên các tế bào phát triển không ổn định và nhanh chóng - các bệnh ung thư.

Gemcitabine là một tác nhân điều trị y tế đã được phê duyệt mà có xu hướng để tôi cung cấp tăng thời gian sống trung bình (và tăng lên một giá năm tồn tại) cho bệnh ung thư tuyến tụy so với 5-FU mình. Nó cũng xuất hiện trong trường hợp cá nhân để trao chất lượng của cuộc sống các biện pháp cải thiện hơn chữa bệnh với 5-FU và thậm chí cả trên không điều trị y tế ở tất cả. Ngoài ra, liệu pháp nhắm mục tiêu Tarceva đã được chấp thuận ở Mỹ để điều trị y tế của bệnh ung thư tuyến tụy. Gần đây hơn, điều trị cho bệnh ung thư tuyến tụy với bốn và năm phác đồ thuốc đó bao gồm 5-FU đã thể hiện bản thân để đưa ra so sánh và có lẽ thậm chí hơi cao kết quả so với gemcitabine một mình, mặc dù tác dụng phụ có thể được hạn chế.

Có vẻ như là sự kết hợp thú và có khả năng đầy hứa hẹn của một số hai hoặc thường hơn đại lý bán thuốc điều trị y tế (bao gồm cả gemcitabine) mà là trong thực tế và đang được nghiên cứu để điều trị ung thư tuyến tụy cao cấp. Điều này bao gồm sự kết hợp liên quan đến thuốc điều trị tiêu chuẩn thông thường kết hợp với một số các đại lý nhiều mục tiêu thử nghiệm mới hơn.

Ngoài ra, có một loạt các single-mode phương pháp điều trị y tế hiện nay trong các thử nghiệm lâm sàng đối với bệnh ung thư tuyến tụy (xin lưu ý các câu hỏi thường gặp trên các thử nghiệm lâm sàng). Chúng bao gồm một số các phương pháp điều trị thử nghiệm mới hơn được nhắm nhiều hơn vào các mục tiêu phân tử và làm gián đoạn con đường di truyền tín hiệu, đại lý bán thuốc hóa trị mới hơn, và thậm chí cả vắc-xin chống lại bệnh ung thư tuyến tụy.

Tóm lại, trong nguyên nhân bệnh ung thư tuyến tụy cao cấp, điều trị nội khoa là tốt hơn so với không điều trị. Phác đồ điều trị y tế sáng tạo, thông minh làm thủ công và cá nhân là phù hợp bởi bác sĩ ung bướu biệt và sâu sắc liên quan đến các tác nhân đơn lẻ hoặc phối hợp điều trị cho bệnh ung thư tuyến tụy có thể thích hợp. Và cuối cùng, thử nghiệm lâm sàng vẫn còn một lựa chọn.