Là bàng quang hoạt động quá mức một phần bình thường của sự lão hóa?

Mặc dù bàng quang hoạt động quá mức là phổ biến hơn ở những người trên 40 tuổi, nó không nhất thiết phải là một phần bình thường của quá trình lão hóa. Chỉ có khoảng 16% người trên 40 tuổi có bàng quang hoạt động quá mức, và một số người không bao giờ có thể có được nó.

Tôi nghĩ rằng tôi có thể có bàng quang hoạt động quá mức. Triệu chứng là gì?

bàng quang hoạt động quá mức (OAB) là một điều kiện liên quan đến một sự thôi thúc mãnh liệt để đi tiểu. Nếu bạn có OAB, bạn có thể đi tiểu thường xuyên (thường là nhiều hơn 8 lần một ngày) và bạn có thể cần phải đi tiểu nhiều lần trong đêm. Ngoài ra, bạn cũng có thể bị rò rỉ nước tiểu. Nếu bạn có bất kỳ những triệu chứng này, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về họ. Để biết thêm thông tin về các triệu chứng và chẩn đoán OAB, đọc " triệu chứng bàng quang hoạt động quá mức và chẩn đoán."

>> Khám sức khỏe tổng quát

Tôi nên làm gì nếu tôi nghĩ rằng tôi có bàng quang hoạt động quá mức?

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có bàng quang hoạt động quá mức, nói chuyện với bác sĩ của bạn. Bác sĩ của bạn sẽ đảm bảo rằng các triệu chứng của bạn không được gây ra bởi một điều kiện với các triệu chứng tương tự như nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI), một số loại viêm âm đạo, bệnh đa xơ cứng , sỏi bàng quang, hoặc bệnh tiểu đường, hoặc bằng các loại thuốc như thuốc lợi tiểu (thuốc nước). Để biết thêm thông tin về các triệu chứng và chẩn đoán OAB, đọc " triệu chứng bàng quang hoạt động quá mức và chẩn đoán . "

Bài tập Kegel là gì?

bài tập Kegel là một loại bài tập cơ sàn chậu phát triển để tăng cường các sàn chậu để nó có thể cung cấp hỗ trợ tốt hơn cho bàng quang. Chìa khóa để làm bài tập cơ sàn chậu là để làm cho họ mỗi ngày, giữ cho tối thiểu là 5-10 giây. Hãy thử làm 3 bộ 15 trong một ngày. Để chắc chắn rằng bạn đang cô lập các cơ bắp phải, cố gắng để ngăn chặn dòng chảy của nước tiểu khi bạn đang đi tiểu - có sử dụng các cơ bắp cùng bạn muốn ký hợp đồng khi thực hiện các bài tập tăng cường cơ bắp sàn khung chậu của bạn.

Biện pháp điều trị có sẵn cho bàng quang hoạt động quá mức?

Có một số lựa chọn điều trị cho bàng quang hoạt động quá mức.

Can thiệp lối sống như giảm rượu và caffeine, huấn luyện bàng quang, bài tập cơ sàn chậu, và phản hồi sinh học có thể hữu ích cho các triệu chứng bàng quang hoạt động quá mức.

Thuốc gọi là thuốc kháng cholinergic cũng có sẵn để giúp quản lý các triệu chứng. Những loại thuốc này giúp làm giảm co thắt bàng quang.

Đối với một số người có bàng quang hoạt động quá mức, quản lý phẫu thuật là một lựa chọn tốt.

Nói chuyện với bác sĩ của bạn về những gì là lựa chọn điều trị tốt nhất cho bạn. Để biết thêm thông tin về các lựa chọn điều trị, đọc " hoạt động quá mức tổng quan quản lý bàng quang . "

Làm thế nào lâu thường đi cho phương pháp điều trị bàng quang hoạt động quá mức để làm việc?

Làm thế nào điều trị dài làm để làm việc phụ thuộc vào việc điều trị và con người. Những ảnh hưởng của thay đổi lối sống như giảm lượng caffeine nên được nhìn thấy khá nhanh chóng, thường là trong vòng một hoặc hai tuần. Bài tập cơ sàn chậu mất ít nhất 8 tuần để làm việc. Hầu hết các thuốc bàng quang hoạt động quá mức mất 2-4 tuần để có hiệu quả. Nếu bạn lo lắng về điều trị cho bàng quang hoạt động quá mức hoặc không nhìn thấy kết quả mà bạn mong đợi, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn. Kế hoạch điều trị của bạn có thể cần phải được sửa đổi.

Tôi có thể làm gì về khô miệng do thuốc bàng quang hoạt động quá mức của tôi?

Để quản lý khô miệng, hãy thử nhai kẹo cao su, ngậm mẩu nước đá hoặc kẹo kẹo cứng, hoặc sử dụng để thay thế nước bọt (có sẵn ở các hiệu thuốc). Nếu bạn vẫn đang gặp rắc rối bởi khô miệng, nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Những gì tôi có thể làm gì về táo bón gây ra bởi thuốc bàng quang hoạt động quá mức của tôi?

Để ngăn chặn và quản lý táo bón, hãy thử tăng lượng chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn và tập thể dục nhiều hơn. Bạn cũng có thể nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để được khám sức khỏe và việc sử dụng thuốc để ngăn chặn hoặc làm giảm táo bón.