Hiện tượng tiểu ít, có màu vàng đục, gây khó chịu cho người bệnh, đó là những biểu hiện của tiểu rắt. Bệnh gây nhiều phiền toái cho nam giới, vậy làm thế nào để đối phó với căn bệnh này.

Chế độ ăn cho người tiểu rắt thế nào là hợp lý?

- Uống nước đều đặn: Uống nước giúp cơ thể khỏe mạnh, giúp bàng quang hoạt động tốt và đẩy vi khuẩn ra ngoài qua đường tiểu. Vì vậy, bạn nên uống nước đều đặn, ít nhất 2l/ngày. Nhiều trường hợp mắc bệnh sợ phải đi tiểu nên càng uống ít nước, điều này càng làm bệnh trở nên nặng hơn.

- Hạn chế các loại đồ uống có cồn, có ga, caffein: Các loại đồ uống này càng thúc đẩy bạn đi tiểu nhiều hơn, tiểu khó kiểm soát. Để không xảy ra tình trạng trên, nên hạn chế những chất có cồn (di tieu rat).

Nhiều người có thói quen uống café vào buổi sáng, tuy nhiên đây là thói quen xấu ảnh hưởng đến hoạt động của bàng quang. Nhiều người rất khó từ bỏ thói quen này nên phải tập từng bước để hạn chế. Tốt nhất, bạn nên hỏi ý kiến bác sỹ về chế độ ăn uống cân bằng nếu bạn bị bệnh tiểu rắt không kiểm soát được.

Ngoài ra, còn có một số bài thuốc điều trị tiểu rắt như sau:

Lấy củ sắn dây cạo sạch vỏ, thái ra từng miếng phơi khô, đem sấy cho giòn. Sau đó giã nhỏ, đem rây thật mịn và hòa với đường uống hằng ngày. Loại bột này tuy không trắng và mịn bằng bột sắn lọc nhưng mát và công hiệu hơn.

Lấy độ 20 cái da vàng trong mề gà, rang cho cháy và tán nhỏ mịn, chia làm 4 lần để uống. Mỗi ngày uống vài lần với nước sôi để nguội. Ngoài ra cần ăn thêm chanh, cam hoặc đậu xanh nấu, trứng gà tươi. Kiêng ăn các loại cay nóng như ớt, hạt tiêu…

Lấy bèo cái bỏ rễ, lá thài lài, rễ cỏ tranh và lá mã đề, mỗi thứ một nắm, cho vào nồi sao vàng và úp xuống chỗ đất đã quét sạch. Đợi cho nguội, lấy một vốc to cho vào ấm để sắc. Khi dùng có thể thêm đường cho dễ uống.

>> Theo: phòng khám nam khoa hà nội