Trĩ nội độ 1 và 2 được hiểu là bệnh trĩ ở giai đoạn đầu bệnh chưa phát triển và gây nhiều biến chứng, bệnh trĩ nội ở giai đoạn này có thể dùng thuốc uống và thuốc bôi cũng có thể chữa khỏi bệnh trĩ.
Khi đã bị mắc bệnh trĩ nội độ 1 và 2 bệnh nhân thường có biểu hiện: Đau và chảy máu khi đại tiện, ngứa hậu môn, tiết dịch gây viêm da, ngứa và ướt viêm quanh hậu môn.
Việc điều trị trĩ nội độ 1 và 2 thường chỉ áp dụng phương pháp nội khoa là dùng thuốc uống hay thuốc bôi để trị bệnh trĩ. Ngoài ra bệnh trĩ nội độ 1 và 2 có thể sử dụng phương pháp chích xơ để điều trị.
Điều trị trĩ nội độ 1 và 2 bằng nội khoa
+ Gồm các thuốc có tác nhân trợ tĩnh mạch, dẫn xuất từ flavonoid. Cơ chế tác động của các thuốc này là làm gia tăng trương lực tĩnh mạch, bảo vệ vi tuần hoàn, giảm phù nề nhờ tác động kháng viêm tại chỗ, chống nhiễm trùng và chống tắc mạch.
+ Thuốc tại chỗ: gồm các loại thuốc mỡ (pommade) và đạn dược (suppositoire) bao gồm các tác nhân kháng viêm, vô cảm tại chỗ và dẫn xuất trợ tĩnh mạch.
Chữa trị độ 1 và 2 bằng phương pháp chích xơ
Chích xơ được chỉ định trong trĩ độ 1 và trĩ độ 2. Là phương pháp dễ thực hiện, đơn giản, nhanh chóng và an toàn. Mục đích chính của chích xơ là giảm lưu lượng máu đến búi trĩ, tạo mô sẹo xơ dính vào lớp cơ dưới lớp dưới niêm mạc giúp giảm triệu chứng chảy máu.Tuy nhiên, người thực hiện thủ thuật phải là bác sĩ có kinh nghiệm với kỹ thuật vững vàng mới cho kết quả tốt và tránh được các biến chứng.
Cho dù bị trĩ ở cấp độ nào nó cũng gây rất nhiều phiền toái cho người bệnh vì vậy khi chớm có những dấu hiệu nào của bệnh trĩ thì cũng cần đến ngay phòng khám chuyên khoa về hậu môn trực tràng để được tư vấn và điều trị.
Mọi thắc mắc hay tư vấn vui lòng gọi cho các chuyên gia phòng khám đa khoa thiên tâm của chúng tôi theo số máy