Tự học tiếng Anh trẻ em tại nhà hiệu quả


Click image for larger version. 

Name:	1.JPG 
Views:	51 
Size:	60.8 KB 
ID:	3136

Nếu điều kiện để cho phép trẻ tham dự các lớp tiếng Anh còn hạn chế, phụ huynh có thể cho con tự học tiếng Anh trẻ em tại nhà thông qua việc cho các con tiếp xúc với tiếng Anh qua các trò chơi, và những điều con yêu thích và sau đó bổ sung các kỹ năng.

Tự học tiếng Anh trẻ em từ những điều đơn giản nhất.

Phụ huynh có thể cho con bắt đầu làm quen với các nhóm từ vựng theo chủ đề mà con yêu thích, bóng đá, đồ chơi. Phụ huynh có thể kết hợp sử dụng từ điển, lên danh sách nhóm từ cho con làm quen. Khi những hoạt động này diễn ra, phụ huynh có thể khéo léo đưa những từ vựng lồng vào bối cạnh để con dễ nhớ và làm quen với tiếng Anh. Tuy nhiên phụ huynh cũng tránh việc dịch Anh sang Việt, hãy tìm hiểu thêm những mẫu câu tiếng Anh đơn giản để giúp con sử dụng tiếng Anh linh hoạt hơn nhé.

Sử dụng truyện tranh bằng tiếng Anh cho con

Ngoài băng đĩa, các hoạt động, sách truyện cũng là một trong những công cụ rất tốt cho việc tự học tiếng Anh trẻ em. Trong một số nghiên cứu cho thấy, việc đọc to những cuốn truyện tiếng Anh có thể gips người học làm quen với cấu trúc ngữ pháp và từ vựng mới. Thêm nữa, con trẻ có thể nhận thức âm thanh, nhận dạng và phân biệt nhanh hơn qua quá trình đọc to tiếng Anh. Điều này cũng rèn luyện dần cho con trẻ quen với việc phát âm và nói tiếng Anh. Các bức tranh minh họa trong sách giúp cho các mẫu câu đọc không bị khô khan, mà có bối cảnh cụ thể. Trẻ cũng sẽ quen nhìn mặt chữ, từ đó giúp tăng khả năng viết tiếng Anh tốt hơn trong tương lai.

Việc tự học tiếng Anh trẻ em có thể đôi lúc vẫn là khó khăn với các bậc phụ huynh Việt, vì nỗi lo mình không có khả năng tiếng Anh, sẽ khiến các con học sai. Tuy nhiên, phụ huynh cũng cần biết, kể cả việc cho con đi học trung tâm, thì tổng số buổi học của con vẫn ít hơn nhiều so với thời gian học ở nhà, có sự đồng hành của cha mẹ. Điều con trẻ cần nhất đó là cha mẹ động viên khuyến khích, tạo điều kiện. Vì thế các phụ huynh hãy tin tưởng vào khả năng học tập xuất sắc của trẻ, và kiên nhẫn quyết tâm đồng hành cùng trẻ.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về cách tự học tiếng Anh trẻ em tại nhà hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí
Các bạn cũng có thể đăng ký để nhận tư vấn về các khóa học tiếng anh trẻ em phù hợp nhất với con mình


Thông tin liên hệ để được tư vấn miễn phí:

HỌC VIÊN NGÔN NGỮ HAVEN

Cơ sở 1: 188 Giải Phóng - Phường Phương Liệt - Quận Thanh Xuân - Hà Nội
Cở sở 2: số 8 ngõ 1142 - Đê La Thành- Phường Ngọc Khánh - Quận Ba Đình - Hà Nội
Tel: 04 6328 5959
HOTLINE: 0904 920 384
Email: askme.haven@gmail.com