Ra nhiều khí hư màu vàng nhạt có nguy hiểm không

Tình trạng dịch tiết ra không đều ở con gái đặc biệt là thay thế về số lương, màu sắc, tình trạn, mùi của huyết trắng, cũng như có cảm nhận đau lưng đau vùng mềm, ngứa rát ở cơ quan sinh sản....đây thực chất là những dấu hiệu của bệnh vùng kín


Có thể nhòm vào khí hư và phân biệt lâm sàng bệnh vùng kín. Hay huyết trắng xuất hiện màu vàng là triệu chứng chị em ai cũng mắc phải 1, 2 lần hoặc hay bị tái phát lại chục lần.

ra nhieu khi hu mau vang thường là biểu hiện viêm nhiễm của khá nhiều bệnh như: Viêm loét dạ con, viêm vùng kín, viêm cổ dạ con… Tốt nhất con gái nên đến khám phụ khoa và các bước,các xét nghiệm khí hư và dịch tiết sinh dục, vì vậy mới khẳng định rõ ràng nguyên do gây bệnh.

Huyết trắng bệnh lý thấy màu vàng vón cục như cặn đậu phụ: là triệu chứng của nhiễm nấm Candida gây ngứa vùng kín rõ ràng, hiện tượng này là dấu hiệu của bệnh viêm âm hộ.

Huyết trắng bệnh lý màu trắng sữa sủi bọt hoặc hơi vàng: là do nhiễm khuẩn Trichomonas điều này gây nên triệu chứng sưng và ngứa cô bé.

Dịch tiết thấy màu tro vàng: thường kèm theo bọt loãng là hiện tượng của bệnh vùng kín do virus Trichomonas, có thể xuất hiện ngứa bộ bộ phận sinh dục.

Khí hư màu trắng đục xám chuyển vàng: có mùi tanh thường là các bệnh bộ bộ phận sinh dục do nhiễm vi khuẩn, kèm theo âm hộ hơi ngứa, Dịch tiết màu vàng, vàng xanh, đặc, có khó chịu.

khi hu kem mau, xuất hiện màu xanh: thì nên đi kiểm tra cơ quan sinh dục ngay để xem mình có mắc phải các bệnh như: ung thư cổ dạ con, ung thư bên trong dạ con, polyp cổ tử cung, viêm loét cổ dạ con giai đoạn cuối , u xơ tử cung dưới niêm mạc hay thế nào, sau khi sử dụng biện pháp tránh thai cũng có thể thấy hiện tượng dịch tiết có máu.

Khí hư màu vàng dạng nước hoặc màu đỏ: thì nên nghĩ đến khả năng ung thư ống dẫn trứng.

Còn nếu bị ra nhiều khí hư, có mùi khó ngửi đổi màu nào nó thì khẳng định chị em đang phải đối diện với một bệnh viêm nhiễm mà những bệnh cơ quan sinh dục này do nhiều yếu tố gây ra như nhiễm trùng sau phá thai, sinhđẻ, do không rửa vùng kín khi kinh nguyệt, sinh hoạt tình dục thô bạo và hay do những loại virus như vi trùng lậu, vi trùng hay (chủ yếu là liên cầu trùng), gửi trùng Trichomonas, nấm…

Lượng dịch tiết ra biến đổi cần có sự theo sát và đi kiểm tra vùng kín để có hướng chữa bệnh kịp thời. Bởi tình trạn của huyết trắng không suy chuyển, chỉ hiện tượng bởi số lượng lớn thì cần đi xem xét có phải đã mắc bệnh về tuyến vùng kín, phì đại tử cung hay rối loạn chức năng buồng trứng hay không để có biện pháp chữa bệnh cơ quan sinh dục hiệu quả.

Để phòng tránh bệnh viêm nhiễm phụ khoa có chiều hướng lớn mạnh to, bạn nên loại bỏ thói quen trong sinh hoạt hàng ngày như: vệ sinh âm đạo sạch sẽ đặc biệt là trong chu kỳ kinh nguyệt, thay bvs thường xuyên, tránh mặc quần lót quá chật, không nên lạm dụng dùng dung dịch vệ sinh con gái,…