Sau khi sinh, cơ thể phụ nữ thay đổi rất nhiều. Đặc biệt là cân nặng có phần tăng và thân hình vì thế cũng “phì nhiêu” hơn. Bạn đang nôn nóng để lấy lại vóc dáng thời con gái nhưng bạn vẫn đang cho con bú và cơ thể chưa phục hồi hẳn. Thê nên, để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé thì bạn nên lưu ý khi giảm cân sau sinh. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có lựa chọn tốt hơn cho mình.

Dinh dưỡng giảm cân

Trong thời kỳ đang cho con bú. Cơ thể vẫn chưa hồi phục hoàn toàn sau thời gian vất vả sinh con, cộng thêm nữa là bạn đang cho con bú. Bé cần dinh dưỡng để phát triển toàn diện. Vì vậy, dù đang có mục đích giảm cân bạn cũng cần cân bằng chế độ dinh đưỡng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của bé. Thực đơn giảm cân khi đang cho con bú cần có protein có nguồn gốc từ thịt nạc (bao gồm: thịt gia cầm đã bỏ da, thịt bò nạc và lòng trắng trứng), rau cải tươi, ngũ cốc nguyên cám, sữa ít béo và các chất béo có lợi cho sức khỏe tim.

Để tốt cho việc giảm cân và giúp cơ thể làm việc ổn định hơn thì bạn nên chia nhỏ các bữa ăn ra. Ăn vài giờ một lần cũng giúp cải thiện hàm lượng đường trong máu, năng lượng cơ thể và tinh thần ổn định hơn. Mỗi ngày bạn nên nhớ là cung cấp lượng nước cho cơ thể vì nước rất quan trọng đối với sức khỏe và quá trình giảm béo.Luyện tập giảm cân

Tập thể dục sau sinh không những tốt cho sức khỏe,chống trầm cảm sau sinh mà còn giúp các mẹ lấy lại vóc dáng thon gọn như mong muốn. Tuy nhiên, luyện tập sau sinh và đang cho con bú thì cần có nhiều lưu ý, chế độ cũng không thể giống như một người khỏe mạnh bình thường. Sau khi sinh 8 tuần là thời gian bạn có thể bắt đầu cho một kế hoạch tập luyện thú vị.Bạn có thể lựa chọn những bộ môn phù hợp với mẹ sau sinh như: yoga, các bài tập aerobic nhẹ...Nếu bạn bị chóng mặt, hoặc khó thở trong khi tập thể dục, dừng lại ngay lập tức và tham khảo ý kiến bác sĩ.

Chúc bạn giảm cân thành công.