Dầu phộng nguyên chất hiện nay đã không còn xa lạ với các chị em nội trợ bởi giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Hiện nay an toàn thực phẩm đang là vấn đề gây lo ngại lớn nhất trong cuộc sống.Các loại dầu ăn công nghiệp trôi nổi trên thị trường thường chứa nhiều hóa chất bảo quản gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.Dầu ăn là loại thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn.Do đó việc chọn lựa loại dầu ăn thích hợp cho gia đình bạn là rất quan trọng. Dầu đậu phộng được ép nguyên chất từ các hạt đậu phộng được chọn lọc kỹ càng không chứa bất kỳ hóa chất độc hại nào và lợi ích lớn nhất nó mang lại chính là giá trị dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn. Sau đây chúng tôi hướng dẫn bạn cách sử dụng dầu phộng nguyên chất để chế biến các món ăn thêm ngon hơn, giàu dinh dưỡng hơn.
Dùng dầu ăn đậu phộng để chế biến món ăn ngon hơn và giàu dinh dưỡng hơn
Dùng dầu ăn đậu phộng để chế biến món ăn ngon hơn và giàu dinh dưỡng hơn

Cách chế biến món ăn sử dụng dầu đậu phộng
1.Chuẩn bị:
-Có thể dùng hành tím,hành tăm(củ nắng) hoặc tỏi để khử mùi đặc trưng của dầu ăn đậu phộng nguyên chất và tạo mùi rất thơm sau khi khử.
Lưu ý:Nồi cho lên bếp phải thật khô, không được còn nước.
– Hành,tỏi phải thái lát mỏng hoặc giã nát.
– Thực phẩm chế biến phải chuẩn bị sẵn.
2.Thực hiện:
–B1: Cho nồi lên bếp, để nhỏ lửa cho nóng nồi.
–B2: Cho dầu phộng vào nồi, chờ khi dầu đậu phộng sôi (nhìn thấy nổi bọt)
–B3: Cho hành hoặc tỏi đã chuẩn bị sẵn vào nồi, đợi dầu phộng nguyên chất sôi mới cho hành thái vào lúc đó thì dầu mới thơm.
Khử mùi đặc trưng của dầu ăn đậu phộng trước khi chế biến món ăn.
Khử mùi đặc trưng của dầu ăn đậu phộng trước khi chế biến món ăn.

Lưu ý:
-Dầu sôi mới cho hành(tỏi) vào nồi, sau đó mới cho thức ăn vào. Cách sử dụng giống như dầu ăn bình thường nhưng phải khử(dùng hành củ hoặc tỏi để khử) trước thì dầu mới thơm.
-Nấu canh cũng phải khử dầu đậu phộng trước.
-Để dùng dầu đậu phộng nguyên chất trong món ăn các bà nội trợ phải khử dầu trước để tạo mùi thơm cho món ăn.
-Lượng dầu đậu phộng cho vào nên vừa phải vì dầu đậu phộng nguyên chất khi đun nóng lên sẽ nở ra thêm 20-40%.
Để giúp các chị em nội trợ có thể phân biệt được chất lượng các loại dầu ăn trên thị trường các bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết cách nhận biết dầu đậu phộng nguyên chất.