nữ giới có thể vô sinh bởi vì bị Bệnh sùi mào gà

Chào bác sĩ , tôi là nữ giới , 25 tuổi, khoảng hơn 2 năm trước đây tôi không may bị Bệnh sùi mào gà vì lây truyền từ một người bạn mới quen. Tôi liền đi khám và chữa trị tại bệnh viện. Nên sau đó thời gian ngắn bệnh mào gà đã khỏi và không còn thấy tái phát nữa. Sau đó thì tôi kết hôn. Tính đến giờ tôi đã kết hôn được gần 2 năm rồi, 2 vợ anh ấy tôi đường tình dục tự nhiên rất thường xuyên và cũng không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào cả nhưng đến nay vẫn chưa thấy bầu. Tôi có nghe một số người nói rằng Bệnh sùi mào gà có khả năng gây vô sinh. Tôi rất sợ hãi , không biết thật sự thì Bệnh mồng gà ở phái yếu có gây vô sinh không? Liệu đợt bị bệnh trước đây có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của tôi không ạ? Mong bác sĩ giải thích giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ !

Tham khảo thêm: Bệnh mồng gà nữ và ung thư cổ tử cung


Phụ nữ mắc bệnh sùi mào gà và nguy cơ vô sinh.

phái yếu bị Bệnh sùi mào gà có dẫn tới vô sinh không?

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi băn khoăn đến đến nhiều bác sĩ Phòng khám Thiên Tâm . Sau đây nhiều bác sỹ sẽ tư vấn mắc đến của bạn.

Bạn biết đấy, Bệnh mồng gà là một bệnh truyền nhiễm phổ biến ở cả đấng mày râu và phái đẹp . Bệnh bắt nguồn từ virus Human papilloma HPV, đây là một loại virus gây mụn cóc trên da người. Bệnh có thể phát tán qua các con đường: đường tình dục không sử dụng các biện pháp an toàn ; Lây từ mẹ sang con qua đường sinh đẻ tự nhiên; Lây qua rất nhiều tiếp xúc trực tiếp với những nốt sùi trên cơ thể người bệnh; Ngoài ra, các tiếp xúc gián tiếp với người bệnh như sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh cũng là con đường phát tán Bệnh sùi mào gà .

Bệnh mồng gà thường mọc ở cơ quan sinh dục ngoài ra có thể mọc ở hậu môn, miệng, vùng da gần cơ quan sinh dục, ngón tay, ngón chân... những y bác sĩ cho biết, thể chất nữ giới thường yếu ớt, sức đề kháng kém nên rất dễ bị virus HPV tấn công. thời điểm nhiễm HPV khoảng 1 đến 2 tháng, Bệnh sùi mào gà ở phái đẹp sẽ mọc Sùi mào gà ở âm đạo, âm hộ, môi lớn, môi bé, cổ tử cung... và gây ra những biến chứng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Ban đầu Bệnh sùi mào gà mọc đơn lẻ như rất nhiều hạt gạo trắng hồng không đau, không ngứa. Sau đó ít lâu Bệnh mào gà lan rộng ra thành từng chùm như mào gà. Bệnh sùi mào gà phát triển to sẽ rất dễ bị mủn, chảy mủ, chảy máu, bội nhiễm và đau lúc đi lại hay va chạm nhẹ.

những chuyên gia cho biết, Sùi mào gà hoàn toàn có khả năng gây vô sinh ở nữ giới nếu không được chữa trị kịp thời. Bệnh mồng gà ở nữ không được chữa kịp thời hoặc chữa Sùi mào gà không triệt để khiến bệnh tái nhiễm các lần, nhiều u nhú sẽ mọc lan ở âm đạo, âm hộ vào vùng cổ tử cung gây nguy cơ ung thư âm đạo, âm hộ, cổ tử cung – Đây là rất nhiều bệnh có nguy cơ gây vô sinh ở các chị em rất cao. Ngoài ra, Sùi mào gà lan rộng vào bên trong cơ quan sinh dục nữ sẽ phá hủy nhiều mô và làm tắc đường sinh sản khiến tinh trùng không thể gặp trứng.

Trong trường hợp của bạn, bạn cho biết đã chữa trị khỏi Bệnh sùi mào gà và không còn tái phát thì chúng tôi cho rằng việc bạn chưa có tin vui có lẽ ít liên quan tới việc trước đây bạn đã mắc Bệnh sùi mào gà. Chúng tôi khuyên bạn bạn nên đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để kiểm tra xem vấn đề nằm ở đâu để có hướng trị khoa học .