Răng lệch lạc ở trẻ nhỏ là tình trang khá phổ biến. Răng mọc lệch lạc tuy không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của trẻ nhưng về lâu dài sẽ gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ hàm. Khi phát hiện ra trẻ có tình trạng mọc lệch lạc, bạn hãy nhanh đến với Nha khoa Kim Hospita để niềng răng mọc lệch cho trẻ. Phát hiện và điều trị càng sớm thì hiệu quả sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều lần.


Nha khoa Kim Hospital
Nguyên nhân gây răng mọc lệch lạc ở trẻ?

Răng mọc lệch lạc ở trẻ rất nhiều nguyên nhân. Một số trẻ có thể bẩm sinh đã bị răng lệch lạc. Tuy nhiên, phần lớn nguyên nhân của tình trạng này là do trẻ ở lứa tuổi này chưa có ý thức bảo vệ răng, thường có những thói quen xấu như: đẩy lưỡi, mút tay thường xuyên, thở bằng miệng, đẩy lưỡi… Những thói quen này sẽ dẫn đến tình trạng như: răng mọc lệch lạc chen chúc nghiêm trọng, răng cửa nhô ra quá mức, răng vĩnh viễn mọc sai hướng…

Niềng răng lệch lạc cho trẻ em như thế nào?

nieng rang theo đà tăng trưởng tự nhiên của trẻ em là một bước cải tiến của ngành niềng răng. Điều trị niềng răng cho trẻ em do có nhiều yếu tố tăng trưởng kết hợp nên việc niềng răng phải thuận theo đó mà điều chỉnh cho phù hợp. Thời gian đeo niềng răng trung bình khoảng 2 năm với mắc cài cố định. Tùy vào độ khó và phức tạp của từng người, thời gian điều trị có thể nhanh hoặc chậm hơn từ 6 tháng đến 12 tháng. Theo khuyến cáo của các chuyên gia răng hàm mặt, việc khám niềng răng cho trẻ em nên tiến hành lần đầu khi trẻ khoảng 7 tuổi. Giai đoạn này, phần xương hàm và chân răng của trẻ còn khá mềm nên việc di chuyển dễ dàng hơn so với răng của người trưởng thành. Hơn nữa, việc điều trị trong giai đoạn thay răng là rất phù hợp vì bác sĩ sẽ theo dõi cả quá trình thay răng sữa, phát hiện những bất thường nếu có trong quá trình thay răng và có hướng điều trị kịp thời.