Thời điểm vi khuẩn lậu thâm nhập vào người bệnh thì ngay ở giai đoạn đầu người bệnh đã bộc lộ nhiều dấu hiệu bất thường. Vậy nhận biết dấu hiệu của bệnh lậu là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn phát hiện căn bệnh xã hội này nhanh nhất có thể.


Nguyên nhân bệnh lậu là gì

Số ngày ủ bệnh của vi khuẩn lậu tầm 3-5 ngày tuy nhiên cũng có khả năng kéo dài đến 1 tuần. Sau vài ngày ủ bệnh người bệnh bước tới thời kỳ lậu cấp tính và bệnh sẽ chuyển tới mãn tính nếu không được chữa trị tận gốc sớm.

Thường các dấu hiệu bệnh lậu hay gặp nhất là đi tiểu khó, tiểu có mủ, vùng kín bị sưng tấy, đỏ ửng. Cụ thể như thế nào:

– Dấu hiệu bệnh lậu ở nữ

Giai đoạn lậu cấp tính ở nữ không rõ ràng do đó hầu hết chị em không phát hiện sớm được, đến khi lậu chuyển đến thời kỳ mạn tính thì mới có biểu hiện rõ ràng.

Triệu chứng hay gặp ở phụ nữ là: vùng kín bị sưng đỏ; đi tiểu rắt, tiểu nóng rát, có trường hợp nước tiểu có lẫn máu và mủ; Khí hư có màu xuất hiện nhiều; vùng bụng dưới bị đau âm ỉ; đau xương mu lúc giao hợp.

– Dấu hiệu benh lau o nam

Không phức tạp như ở nữ, ngay mới đầu nam giới đã phát hiện bệnh rất đơn giản vì vậy nên nam giới tới chữa bệnh lậu luôn nhanh khỏi hơn các bạn nữ.

Những dấu hiệu khi nam giới mắc bệnh lậu: tiểu dắt, tiểu có mủ đặc, có mủ dính ở miệng sáo sau tiểu; ngứa và nóng rát niệu đạo; cơ quan sinh dục bị sưng tấy; bị đau khi giao hợp và còn cộng với triệu chứng sốt, nổi hạch ở bẹn.