Viêm bao quy đầu là bệnh nhiễm trùng phổ biến ở phái mạnh . Trong một số năm gần đây , tỷ lệ người mắc căn bệnh viêm bao quy đầu ngày càng có chiều hướng gia tăng . Đối tượng chính của bệnh thường là ở người có bao quy đầu dài và hẹp. Viêm bao quy đầu xét về mức độ lây lan có hai dạng: dạng thứ nhất là viêm bao quy đầu lây lan vì quan hệ , đây là dạng viêm bao quy đầu do vi khuẩn , vi khuẩn dẫn đến . Dạng thứ hai là viêm bao quy đầu không lây , đây là đặc điểm của chứng bệnh viêm bao quy đầu bởi vì nhân tố da bao quy đầu quá dài và hẹp khiến cho trong quá trình đi đái , nước tiểu đọng lại dẫn tới cặn, bẩn kích thích niêm mạc làm cho bao quy đầu bị sưng, viêm.

Xem thêm: Viêm bao quy đầu dùng thuốc gì


Dấu hiệu lâm sàng của bệnh lý là xuất hiện các nốt nhỏ li ti hay ban đỏ tại phần bao quy đầu, sau đó xuất hiện những dịch có mùi hôi vô cùng không dễ chịu . tiếp theo là xuất hiện một số nốt trắng nhỏ ở "cậu nhỏ" . khi này bệnh nhân nhận thấy cực kỳ ngứa ngáy, không dễ chịu và đau rát "cậu nhỏ" .

Viêm bao quy đầu hoặc viêm quy đầu có rất rất nhiều căn nguyên nhưng căn nguyên chính của chứng bệnh là bởi vì bản thân người chứng bệnh . Để nghiên cứu thêm một số nguyên nhân của căn bệnh này, hãy cùng các các chuyên gia phong kham da khoa thien tam trao đổi và chia sẻ:

Nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm bao quy đầu

– Dài hay hẹp bao quy đầu: đây được xem là một nguyen nhan gay viem bao quy dau bẩm sinh bởi căn nguyên này chỉ xuất hiện các người bị da bao quy đầu quá dài và hẹp làm cho trong quá trình đi giải , lượng nước tiểu thường bị lắng đọng ở phần bao quy đầu. Sau một quá trình lắng đọng như vậy sẽ khiến cho cặn bã bẩn bị đọng lại dẫn tới kích ứng da, kích ứng niêm mạc sẽ gây nên hiện tượng viêm bao quy đầu cấp tính. Nếu để lâu mà không có cách chữa trị căn bệnh sẽ trở thành mãn tính.

– Sự truyền nhiễm của các chứng bệnh trong bộ phận sinh dục của nam giới : đối với đấng mày râu , việc mắc phải một số căn bệnh trong đường sinh dục nếu không được điều trị kịp thời sẽ là tác nhân gây nên căn bệnh viêm bao quy đầu bởi sự lây nhiễm , lan truyền cho nhau trong những cơ quan . những chứng bệnh có thể gây ra chứng viêm bao quy đầu bao gồm: viêm tuyến tiền tiệt, viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo….

– Không giữ gìn vệ sinh vùng kín một phương pháp hợp lý : hầu hết đàn ông đều khá hời hợt trong việc chăm sóc bản thân đặc biệt là khu vực kín. cùng tâm lý chủ quan, qua loa đại khái khiến cho khu vực kín bị bẩn hoặc chỉ vệ sinh bên ngoài mà không lộn vùng da quy đầu lên để vệ sinh làm cho các chất bẩn dần được trở thành nhiều tại bao quy đầu.

– Khẩu phần ăn uống nghỉ ngơi không hợp lý : phái mạnh thường xuyên dùng một số loại chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, ăn các loại thực phẩm cay nóng và uống ít nước nhất là vào mùa hè khi lượng mồ hôi bài tiết không ít , lượng nước tiểu bài tiết ra ngoài cũng ít đi khiến cho virut lắng đọng rất nhiều trong nước tiểu đã đến hiện tượng lắng đọng cặn bã bẩn ở bao quy đầu không ít lên.

– Vì hiện tượng vệ sinh lúc quan hệ không đảm bảo : việc này tiến hành tăng khả năng truyền nhiễm bệnh qua quan hệ tình dục hoặc có quan hệ tình dục bằng bạn tình bị những căn bệnh viêm nhiễm cũng tiến hành tăng nguy cơ bị viêm bao quy đầu.

– Do thủ dâm quá độ: đây là tác nhân thường mắc phải bởi giới trẻ, những người có ham muốn tình dục cao. Trong quá trình thủ dâm , bằng các động tác quá thô bạo có thể gây nên những vết xước ở bao quy đầu mà một số vết xước này thường cực kỳ khó phát hiện cần phải không có cách để giữ gìn vệ sinh, mặt khác bao quy đầu là nơi vô cùng nhạy cảm bằng những mầm căn bệnh , chủ yếu bởi vì thế dễ bị truyền nhiễm và gây ra viêm bao quy đầu.