(seovat)-Chỉnh nha niềng răng là phương pháp tối ưu nhất làm đẹp cho hàm răng, nhưng vấn đề thời gian khiến bạn băn khoăn. Vậy làm sao để niềng răng nhanh?
Làm thế nào để niềng răng nhanh?
Chỉnh nha niềng răng là một kỹ thuật trong nha khoa được áp dụng để nắn chỉnh, sắp xếp các răng mọc lệch, hô, móm , vẩu, chen chúc,… về đúng vị trí trên cung hàm giúp bạn có hàm răng đều, đẹp và gương mặt cân đối hơn.

Vì bản chất của niềng răng hô móm vâu là dùng lực kéo để dịch chuyển các răng từ từ về vị trí mà bạn mong muốn nên cần phải có một khoảng thời gian tương đối lâu để xương hàm, răng và các mô mềm quanh răng có thời gian thích ứng với sự thay đổi của răng.

Do đó, không có cách nào để niềng răng nhanh được, vì răng có độ di động rất ít. Lực kéo ít thì thời gian niềng răng sẽ kéo dài nhưng nếu sử dụng lực kéo quá mạnh thì sẽ khiến răng bị chấn thương, chết tủy, lung lay và tuổi thọ của răng giảm,… Vì vậy, bạn nên kiên nhẫn thực hiện theo đúng kế hoạch mà bác sĩ đã đề ra. Với khoảng thời gian từ 12 – 24 tháng thì cũng tương đối lâu, nhưng kết quả mà bạn nhận được sau đó rất xứng đáng với khoảng thời gian mà bạn bỏ ra.

Để quá trình niềng răng diễn ra nhanh đúng theo kế hoạch đã định, bạn cần phải tuân thủ tuyệt đối lời khuyên của bác sĩ, tái khám đúng hẹn, ăn những thực phẩm mềm, hạn chế đồ ngọt và tinh bột, tránh những thực phẩm cứng, dòn, dai để không tổn thương tới răng và ảnh hưởng tới các mắc cài niềng răng.
Xem Thêm
>> [niềng răng ở đâu tốt