Vệ sinh "cô bé" kém sạch sẽ: "cô bé" của nữ giới cực kì nhạy cảm, thường xuyên tiết dịch ẩm ướt và ở đây cũng có rất nhiều vi khuẩn cư trú. cho nên , chỉ nên nữ giới kém chăm chút cẩn thận cho “cô bé”, vệ sinh kém sạch sẽ là vi khuẩn, nấm sẽ tận dụng cơ hội sinh sôi phát triển và gây viêm nhiễm phụ khoa.

Chế độ sinh hoạt: Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, làm việc kém hiệu quả, làm cho sức đề kháng của phái đẹp kém . cho nên vi khuẩn nấm hoàn toàn có thể tấn công vào vùng kín gây ra các bệnh lý viem phu khoa.

Quan hệ tình dục không lành mạnh: Trước và sau khi quan hệ hoặc quan không vệ sinh sạch sẽ, sẽ khiến phái đẹp dễ mắc một số bệnh phụ khoa, đồng thời phái đẹp cũng dễ dàng mắc phải các bệnh xã hội nguy hiểm như: lậu, giang mai, herpes… các căn bệnh xã hội này cũng thường kéo theo các bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Vệ sinh quá sạch sẽ: Vệ sinh không gây viêm nhiễm phụ khoa đã đành, nhưng vệ sinh quá sạch sẽ, rửa "cô bé" nhiều lần trong ngày, thụt rửa sâu trong âm đạo … cũng khiến "tam giác vàng" bị viêm nhiễm do môi trường vùng kín bị thay đổi, làm cho vi khuẩn nấm dễ dàng xâm nhật cơ quan sinh dục gây viêm nhiễm .

Ngoài ra còn nhiều yế tố cũng có thể gây ra các căn bệnh phụ khoa như: Đặt dụng cụ tránh thai hoặc đặt tampon khi hành kinh… nữ giới đang mang thai cũng dễ bị viêm nhiễm phụ khoa. Mặc đồ lót chật, đồ lót không sạch, chất liệu nilong bí bách...

Nạo hút thai nhiều lần: nạo thai ở các phòng khám không chất lượng, dụng cụ y tế phá thai không đảm bảo cũng là tác nhân gây viêm nhiễm phụ khoa.

nếu chị em nào thấy mình có các dấu hiệu bệnh viêm phụ khoa hãy đến cơ ở y tế hoạc các cơ sở y tế để kiểm tra và một số hướng điệu điều trị kịp thời. phòng khám đa khoa Thái Hà là một trong nhưng phòng khám uy tín hàng đầu Hà Nội. Bạn có thể đây để khám và chua benh phu khoa và hoàn toàn yên tâm với chất lượng phòng khám .