Viêm tuyến tiền liệt là gì
Bệnh viêm tuyến tiền liệt là căn bệnh viêm nhiễm chủ yếu gặp ở quý ông lớn tuổi, nhưng không phải đàn ông nào cũng biết về các nguyên nhân gây bệnh hay những triệu chứng và tác hại của nó.
viêm tiền liệt tuyến là gì
Tiền liệt tuyến là một ống chuyên vận chuyển nước tiểu và tinh dịch ở đàn ông, ống này nằm ở vị trí bên dưới bàng quang và bao xung quanh niệu đạo. Viêm tiền liệt tuyến là dạng bệnh viêm nhiễm của tuyến tiền liệt, khiến người bị bệnh cảm thấy đau đớn ở bẹn thường kèm theo tiểu buốt, tiểu rón đôi khi còn đi tiểu ra máu nhiều triệu chứng khác.
Bệnh Viêm tuyến tiền liệt chủ yếu là do vi khuẩn Gram xâm nhập theo đường niệu đạo, hay qua quan hệ tình dục và các thủ thuật đường tiết niệu, các chấn thương vùng tiết niệu khác

Nguyên nhân bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới.
Viêm tuyến tiền liệt do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Bệnh có thể do nhiễm khuẩn do các nguyên nhân khác mà không phải là do vi khuẫn.
Bị bệnh do nhiễm khuẩn: Khi nam bị viêm nhiễm ở một số bộ phận gần tuyến tiền liệt như trực tràng, viêm mào tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh, viêm niệu đạo, … đặc biệt hay gặp nhất là viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang, viêm thận.
Nguyên gây bệnh khác: Trường hợp này ít hơn, có thể là do chấn thương vùng hạ, hay bị cảm lạnh đột ngột dẫn tới viêm tuyến tiền liệt.
Triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì
Dựa vào những nguyên nhân gây bệnh mà các bác sĩ chia triệu chứng của bệnh này thành 4 cấp như sau
Cấp 1: Bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính
Cấp này là do trường hợp cấp tính, các triệu chứng biểu hiện khá rõ ràng và nhanh chóng liên quan đến việc khởi phát đột ngột của bệnh.
Cấp 2: Viêm tuyến tiền liệt cấp tính do vi khuẩn gây bệnh.
Cấp 3: Viêm tuyến tiền liệt không có triệu chứng: ở loại này thường chỉ được tình cờ phát hiện ra trong các kỳ kiểm tra sức khỏe định kỳ hoặc các bài kiểm tra cho các điều kiện khác
Cấp 4: Viêm tuyến tiền liệt mãn tinh do vi khuẫn gây nên