Lậu là bệnh gì? Bệnh lậu là căn bệnh hoa liễu có nguy cơ bắt gặp ở cả nam và phụ nữ. việc nghiên cứu về những triệu chứng của bệnh lậu là rất cần phải để có nguy cơ sớm nhận biết căn bệnh mà đi khám điều trị kịp thời. Đây là bệnh lây lan qua đường tình dục cần có biểu hiện khác biệt nhau tùy thuộc vào cơ quan nào của cơ thể bị nhiễm bệnh . Thời gian ủ bệnh lậu lâu nhất có thể mất đến 4 tuần kể từ khi bị nhiễm cho tới lúc bắt đầu xuất hiện các triệu chứng . Bài viết này là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm về những triệu chứng của bệnh lậu.


Những trieu chung benh lau o nam gioi

Nếu lưu ý tới những bất thường tại vùng kín, cả nam và phụ nữ đều có khả năng phát hiện ra bệnh lậu từ vô cùng sớm. Dưới đây là các dấu hiệu bệnh lậu tại nam và phụ nữ qua hai thời kỳ bệnh lậu cấp tính và bệnh lậu mãn tính:

Lậu cấp tính

- Ở nam giới:

Sau 3-5 ngày ủ căn bệnh thì bệnh lậu tại đàn ông có dấu hiệu vô cùng rõ rệt. Viêm niệu đạo cấp tính bằng một số biểu hiện lâm sàng: lỗ niệu đạo ngứa, sưng tấy, mẩn đỏ, có chất dịch nhầy như nhựa chuối tiết ra, đàn ông đi tiểu buốt, tiểu khó bằng cảm thấy đau buốt đường niệu đạo, lúc tiểu xong hay thấy mủ màu trắng đục, màu vàng chảy ra thành giọt. Trường hợp viêm niệu đạo nặng, nam giới có xuất hiện không ít hạch tại bẹn, "cậu bé" cương cứng, đau rát.

- Ở phụ nữ:

Dấu hiệu lậu cấp tính ở nữ kín đáo và không dễ dàng nhận biết , những triệu chứng ở cổ tử cung cũng không hề rầm rộ, thời gian lậu cầu tấn công và ủ bệnh càng khó nhận biết. Phần lớn bệnh lậu tìm thấy ở nữ khi đã chuyển sang mạn tính. song một số ít trường hợp lậu cấp tính cũng có thấy những dấu hiệu điển hình như: tiểu khó, tiểu dắt, nóng rát âm hộ, đau lúc quan hệ tình dục, khí hư có mủ vàng, xanh, mùi hôi không dễ chịu.


Lậu mãn tính

- Ở nam:

Sau 1 tháng lậu cấp tính không chữa sẽ nhanh chóng chuyển tới thời kỳ mãn tính. những bệnh lậu ở nam không còn dấu hiệu rầm rộ, tình trạng tiểu buốt, tiểu dắt giảm hẳn, chỉ còn các giọt mủ nhày chảy ra ở lỗ sáo sau ngủ dậy và lúc tiểu xong.

- Ở nữ giới:

Lậu mãn tính ở nữ giới các dấu hiệu cũng không hơn lậu cấp tính là mấy, biểu hiện rất nghèo nàn. đa số chị em phụ nữ chỉ thấy khí hư màu vàng ra nhiều , khu vực kín hôi, một số trường hợp lậu mãn tính còn gây viêm cả ở trực tràng .

Nếu bạn gặp bất kỳ các triệu chứng này, cần phải đi khám các chuyên gia ngay lập tức, và hạn chế quan hệ cho tới khi một số dấu hiệu này đã được phát hiện và chữa trị . Để vấn đề chữa bệnh lậu đạt hiệu quả thì vấn đề nhận biết bệnh sớm là rất quan trọng. đấng mày râu nếu có những triệu chứng bệnh lậu như tại trên thì nên đi khám càng sớm càng tốt, tránh để tình trạng căn bệnh lâu gây nhiều hậu quả nguy hại .