Ống dẫn trứng bị tắc làm cho quá trình thụ thai khó có thể xảy ra và có thể gây ra tình trạng vô sinh ở nữ giới. Vậy nguyên nhân và biểu hiện nào gây ra tắc ống dẫn trứng, những biểu hiện và biện pháp nào có thể chữa được tắc ống dẫn trứng.

Các loại viêm nhiễm phụ khoa là nguyên nhân chủ yếu gây tắc ống dẫn trứng ở nữ giới, ví dụ như viêm vùng chậu, viêm ống dẫn trứng, viêm phần phụ, viêm cổ tử cung...

Viêm nhiễm sau phá thai: Nếu không làm tốt công tác tiêu viêm thì viêm nhiễm dễ lan rộng sau khi phá thai dẫn đến tắc ống dẫn trứng.

Quan hệ không sạch sẽ: Vi khuẩn có thể theo đường quan hệ đi vào cơ quan sinh dục của nữ giới dẫn đến tắc ống dẫn trứng và dễ gây vô sinh.

Phát hiện và điều trị tắc ống dẫn trứng

Tăng dịch tiết âm đạo, kinh nguyệt không đều, đau khi giao hợp, rối loạn chức năng tiêu hóa, mệt mỏi, nghiêm trọng hơn ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của nữ giới, có thể gây ra trầm cảm ở một số bệnh nhân.

Bụng dưới có những mức độ đau khác nhau, đau lưng, sưng, thường do kiệt sức, kèm theo đó có hiện tượng tiểu nhiều, tiểu gấp.

Để kiểm tra được xem có bị tắc ống dẫn trứng hay không thì phải chụp tử cung vòi trứng cản quang.Ngoài ra nội soi buồng trứng, tử cung có thể phát hiện tắc ống trứng một cách chính xác hơn.

Thông ống dẫn trứng phương pháp chữa trị chít hẹp, tắc ống dẫn trứng!

Những trường hợp ống dẫn trứng tắc đoạn gần, chiếm tỉ lệ 10-25% bệnh lý ống dẫn trứng.

Bác sĩ sẽ thông ống dẫn trứng bằng cách đặt bộ phẫu thuật nội soi vào buồng tử cung sau đó sẽ đưa một cathater vào lỗ ống dẫn trứng giúp đẩy những loại bỏ những mẫu mô vụn cũng như tách những chỗ dính trong lòng ống dẫn trứng.Tỉ lệ thành công của phương pháp này lên đến 85%. Và đã giúp 50% các cặp vợ chồng bị tổn thương ống dẫn trứng đoạn gần có thai.

Những trường hợp tắc ống dẫn trứng ở đoạn xa, có tổn thương nhẹ dễ dàng sữa chữa

Loa vòi ống dẫn trứng bị dính gây tắc nghẽn hoặc làm suy yếu khả năng đón bắt trứng. Bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ những dải dây dính quang ống dẫn trứng và loa vòi giúp cải thiện khả bắt trứng và đã giúp 40% phụ nữ có thai sau 12 tháng.

Khi ống dẫn trứng bị tắc ứ dịch nhẹ: bác sĩ sẽ mở thông loa vòi ống dẫn trứng giúp tinh trùng bơi tới thụ tinh cho trứng.