bieu hien benh phu khoa là ra khí hư trong suốt kỳ kinh, vùng kín ngứa rát, tiểu buốt, đau nếu giao hợp, chảy máu bất thường … khi không được chữa trị kịp thời, bệnh lý sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của chị em, hơn nữa còn có nguy cơ cao gây vô sinh và u xơ cổ tử cung.


Với phái đẹp trong tuổi sinh sản, tỷ lệ bị viêm phụ khoa rất cao. đa số các tác nhân gây bệnh lý phụ khoa đều lây truyền qua đường tình dục. Vệ sinh cá nhân không đúng cách, không vệ sinh thường xuyên hoặc quá sạch cũng là nguyên nhân dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa.

Các nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa như nấm Candida, ký sinh trùng roi, vi khuẩn… xâm nhập gây viêm âm hộ, vùng kín . nếu viêm "cô bé" lây lan đến lớp tế bào tuyến trong cổ tử cung, sẽ gây viêm nhiễm tử cung và vòi trứng. Nguy hiểm hơn, nó sẽ dẫn đến tình trạng viêm vùng chậu và tắc vòi trứng gây vô sinh.

Những thủ thuật phụ khoa không an toàn cũng dễ làm tổn thương, gây viêm nhiễm phụ khoa. Ngoài ra, mất cân bằng nội tiết do stress, căng thẳng, thay đổi môi trường đột ngột… đều là các tác nhân thường xuyên là dấu hiệu gây viêm nhiễm phụ khoa.

Với phái đẹp ở tuổi mãn kinh, sự sụt giảm hoạt động nội tiết estrogen của buồng trứng, môi trường vùng kín trở nên khô và trung tính, thiếu đi những chất dịch và axit lactic diệt khuẩn, vi khuẩn khiến nấm và tạp trùng dễ dàng xâm lấn âm hộ, cơ quan sinh dục gây viêm nhiễm . trạng thái viêm nhiễm mạn tính lâu ngày dẫn đến ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng.

các bệnh phụ khoa ở phụ nữ là bênh mà rất nhiều chị em mắc phải. Do vậy phái đẹp nên chú ý đến sức khoẻ của mình, cần đi khám định kỳ theo chỉ định của bác sỹ, khi có biểu hiện cần đi kiểm tra ngay để tránh các hậu quả về sau