đi tiểu nhiều lần trong ngày tưởng là chuyện nhỏ nên mọi người thường không để ý. Nhưng trên thực tế bệnh tiểu nhiều lần có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý nguyn hiểm khác nhau. Vì vậy, khi có biểu hiện tiểu nhiều lần , người bệnh nên sớm đi khám để kịp thời phát hiện và điều trị các bệnh lý gây bệnh đi tiểu nhiều ở nam giới, tránh những phiền toái cũng như những biến chứng bệnh nguy hiểm có thể gây ra
Nguyên nhân đi tiểu nhiều lần trong ngày
Đi tiểu nhiều lần trong ngày có thể do các bệnh lý cũng có thể là không do các nguyên nhân khác
Tiểu nhiều lần trong ngày do bệnh lý
Viêm đường tiết niệu: Các chứng viêm niệu đạo, viêm bàng quang .Bàng quang chính là nơi chứa nước tiểu. Bình thường, khi bàng quang chứa đầy nước tiểu, nó sẽ co bóp để đẩy nước tiểu ra ngoài nhưng khi bị viêm đường tiết niệu, do cổ bàng quang, niêm mạc bàng quang bị kích thích nên lúc nào người bệnh cũng có cảm giác buồn tiểu do đó dẫn tới chứng đi tiểu nhiều lần.
Đái tháo đường tuyp II: Biểu hiện bệnh là đi tiểu nhiều lần đặc biệt là vào ban đêm. Các biểu hiện kèm theo như da khô, thường xuyên khát nước, sụt cân...
Bệnh lý tuyến tiền liệt: Thường gặp nhất là u xơ tuyến tiền liệt hay còn gọi là bệnh phì đại lành tính tuyến tiền liệt . Đây là bệnh rất phổ biến ở nam giới tuổi trung niên trở lên. Khi tuyến tiền liệt phát triển lớn hơn bình thường, nó sẽ chèn ép vào đường tiểu do đó ngăn cản dòng nước tiểu đi ra và kích thích bàng quang dẫn đến chứng đi tiểu nhiều lần cả ban ngày lẫn ban đêm.

Sỏi thận, dị vật đường tiết niệu: sỏi hay dị vật di chuyển, cọ xát gây kích thích dẫn tới tiểu nhiều lần... sỏi - dị vật cũng có thể gây tắc đường tiểu Có thể xuất hiện các biểu hiện kèm theo như tiểu buốt, tiểu ra máu, cảm giác tiểu không hết, lượng nước tiểu giảm
Bị đi tiểu nhiều lần trong ngày không do bệnh lý

Yếu tố tâm lý: Đi tiểu nhiều lần là một triệu chứng thường gặp liên quan với sự lo lắng, xảy ra với những bệnh nhân bị trầm cảm và rối loạn giấc ngủ - mất ngủ, ngưng thở khi ngủ.
Phụ nữ mang thai: Với nhiều phụ nữ mang thai, các nội tiết tố thay đổi, tử cung chèn ép lên bàng quang cũng dẫn tới chứng tiểu nhiều lần.
Uống nhiều nước: Việc uống nhiều nước, canh, rượu bia vào buổi tối chính là nguyên nhân gây đi tiểu nhiều lần về ban đêm.
Sử dụng các loại thuốc lợi tiểu: Việc sử dụng những loại thuốc có tính lợi tiểu để điều trị các tăng huyết áp, bệnh phù thũng do suy thận cũng là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng đi tiểu nhiều lần.