Những loại thuốc phá thai an toàn nào được sử dụng trong y học ở nước ta cùng với những thông tin quan trọng xung quanh chúng vẫn luôn là điều thiếu hụt ở các bạn trẻ.

Các loại thuốc phá thai
Thuốc phá thai tuy được Bộ y tế cho phép sử dụng nhưng còn hạn chế, nhóm thuốc phá thai chủ yếu sử dụng 2 nhóm thuốc:
- Nhóm thuốc tách thai khỏi niêm mạc tử cung.
- Nhóm thuốc khởi phát sự chuyển dạ tự nhiên, làm mềm cổ tử cung, gây ra cơn gò tử cung và đẩy xuất thai ra ngoài.
Như vậy, để sử dụng thuốc phá thai an toàn thì nhất định phải kết hợp 2 nhóm trên để tách và đẩy thai ra ngoài. Nếu thai ra hết thì mới gọi là an toàn.

Khuyến cáo về phá thai bằng thuốc
Chính bởi những ưu điểm tiện lợi, kín đáo, nhanh chóng mà không ít chị em tự ý sử dụng thuốc phá thai tại nhà. Điều này dẫn đến nhiều hệ lụy, nhất là sự tràn lan trên thị trường của thuốc phá thai kéo theo nhiều tai biến khôn lường. Dưới đây là một trong số nhiều các trường hợp điển hình
- Sợ đi nạo hút thai dễ bị người quen bắt gặp, nên T. Trúc (ĐH BK) đã tự đi tìm mua thuốc phá thai về uống. Ròng rã suốt 1 tuần sau đó, Trúc bị đau bụng và ra máu liên tục. Sau 15 ngày, thì sức khỏe dần hồi phục. Nhưng đã hơn 1 tháng mà T. Trúc vẫn thấy bị ra máu, người càng lúc càng xanh, lúc nào cũng như bị hết hơi, khi đó Trúc mới vội vàng đi khám siêu âm và được kết luận là sót thai, phải tiến hành nạo hút thai lập tức nếu để lâu sẽ rất nguy hiểm.
Những trường hợp sót thai như thế không ít, nếu không kịp thời xử lý sẽ nguy hiểm đến tính mạng.
Để phòng tránh những rủi ro về mặt sức khỏe, trước khi đưa ra quyết định giữ hay bỏ thai, các bạn nên đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa phụ sản có uy tín hoặc bệnh viện để được thăm khám, tư vấn biện pháp phù hợp, tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc phá thai khi chưa có chỉ định của bác sĩ bởi có thể nguy hiểm đến tính mạng.
Những người có sẹo ở tử cung như từng nạo hút hoặc sinh mổ, có thành cơ tử cung không chắc chắn, có chít hẹp ở cổ tử cung... hoặc cơ địa mẫn cảm đều phải cảnh giác, khi muốn bỏ thai bằng thuốc phải có sự kiểm tra và chỉ định chi tiết của bác sĩ.
Trên đây là một số thông tin về "thuốc phá thai" của các chuyên gia sản phụ khoa gửi đến chị em. Nếu còn điều gì thắc mắc, chị em có thể gọi về số (08) 3960 9999 để được giải đáp cụ thể.

Nguồn: phongkhamdakhoa3thang2.com