Viêm cơ quan sinh dục là căn bệnh hay gặp ở phái nữ mang thai , nếu không được trị bệnh kịp lúc, có khả năng tác động và lây truyền sang thai nhi dẫn tới tử vong thai. Chính vì thế việc chữa trị viêm vùng kín nếu mang thai rất cần thiết.

viêm âm đạo khi mang thai: Viêm vùng kín khá nguy hiểm, nhất là đối với nữ giới có thai , nếu chữa bệnh không đúng phương pháp hoặc không được điều trị dễ dẫn đến sinh non hoặc nặng hơn là làm bào thai bị tử vong. cho nên việc trang bị kiến thức về viêm vùng kín là cần thiết, nhất là những phụ nữ đang có thai .

Tác nhân viêm vùng kín nếu có bầu

- Do nội tiết tố thay đổi: Lượng nội tiết tố tăng cao khi mang thai làm lượng khí hư cũng tăng theo, độ pH trong âm đạo cũng thay đổi, đồng thời chức năng thận giảm xuống, lượng đường trong nước tiểu tăng cao. Tạo tiêu chuẩn thuận lợi cho những loại vi khuẩn có hại phát triển mạnh như: cadida, nấm chlamydia... dẫn tới dễ bị viêm nhiễm vùng kín .

- Thay đổi lượng axit, đường trong cơ thể: một số tìm tòi cho thấy tác nhân gây nhiễm nấm âm đạo khi mang thai cũng có thể bắt nguồn từ việc lượng đường hoặc axit trong cơ thể bị thay đổi.

- Thay đổi độ pH trong vùng kín : chị em khi mang bầu làm thay đổi một số nội tiết trong cơ thể, dẫn tới thay đổi pH trong âm đạo , cho nên rất dễ gây viêm nấm âm đạo

Triệu chứng viêm vùng kín khi mang thai

- Có dịch màu trắng hoặc ngà chảy ra từ âm đạo (thường gọi là khí hư).

- Vùng cơ quan sinh dục tấy đỏ, ngứa, đau và nóng rát.

- Tiểu thường xuyên, sưng hoặc tấy ở phía ngoài âm đạo .

bị viêm âm đạo phải làm sao ?

- Bị viêm vùng kín khi có thai dễ sinh non, bé sinh ra thường nhẹ cân. Theo những nghiên cứu viêm ngứa vùng kín còn dẫn tới triệu chứng hỏng thai.

- Do bị tác động của mẹ, nên nếu đi qua âm đạo bé sinh ra dễ mắc các chứng bệnh như: viêm mắt, viêm da, viêm hô hấp,.. do tiếp xúc với nấm.

- Với bé gái có khả năng lây truyền viêm âm đạo như mẹ, đây là trường hợp viêm âm đạo bẩm sinh rất khó trị bệnh vì hệ miễn dịch của bé chưa tốt đủ để dùng một số loại thuốc như người lớn.

-> Nếu bạn còn băn khoăn gì về căn bệnh viêm âm đạo hay một số bệnh phụ khoa khác hãy gọi đến bệnh viện Thái Hà để một số bác sỹ chuyên khoa tư vấn cho bạn.