Từ lâu lắm, có lẽ từ thuở khai thiên lập địa con người đã có nhu cầu làm đẹp. Họ làm đẹp cho chính họ, cho những người khác phái và cho cộng đồng. Từ những kiểu hóa trang, các loại bột tô vẽ, các kiểu trang phục kinh điển của mỗi dân tộc. Tất cả tạo thành một màu sắc rực rỡ trong những ngày lễ hội và cả trong những ngày thường.

Phẫu thuật thẩm mỹ tuy mới ra đời gần đây, cùng thời với sự phát triển của phẫu thuật hiện đại đã làm cho bao nhiêu con người trở nên đẹp đẽ hơn, bao nhiêu mối tình thêm phần thi vị và bao nhiêu gia đình được hàn gắn ấm áp trở lại.

Ở các nước phát triển, phẫu thuật thẩm mỹ và ngành công nghệ làm đẹp đã và đang là một trong những ngành dịch vụ có hiệu quả cao, được xã hội công nhận như là một trong những ngành nghề đáng quý trọng. Những người có ý muốn được sửa sang cơ thể làm đẹp bằng phẫu thuật thẩm mỹ được mọi người, gia đình và người hôn phối trân trọng coi như là một nhu cầu hết sức chính đáng và rất bình thường của con người dù ở bất kỳ lứa tuổi nào.

Ở nước ta, nhu cầu làm đẹp, nhất là làm đẹp bằng các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ hình như chưa được coi trọng một cách chính đáng. Có nhiều người vẫn coi những phụ nữ muốn chỉnh sửa cơ thể một chút bằng phẫu thuật thẩm mỹ như nâng mũi, sửa mắt, lấy bớt mỡ bụng, căng da mặt... đều bị coi là vớ vẩn, “hơi có vấn đề”. Khi đi làm phẫu thuật thẩm mỹ họ thường phải trốn, nói dối gia đình, chồng con và trở về với cái nón sùm sụp che mặt và cái mặt sưng húp cả hai mắt vì không dám băng ép vết thương sợ nhiều người nhìn thấy. Họ trốn biệt trong nhà có khi cả tuần, không dám đi thay băng săn sóc vết mổ dẫn đến tình trạng vết mổ bị nhiễm khuẩn, sưng nề v.v... không đạt được mong muốn của nhà phẫu thuật. Trở lại với chị Huyền, trường hợp thương tâm nhất trong vụ án Thẩm mỹ viện Cát Tường, nếu chồng chị Huyền biết rõ chị đã đi đâu hoặc đi cùng chị thì có thể câu chuyện đã đi theo chiều hướng tốt hơn.

Trong khi đó, những thầy thuốc làm phẫu thuật thẩm mỹ cũng chẳng vui sướng gì. Trong mắt mọi người họ hình như là tà đạo, là chặt chém, là không minh bạch. Trong mắt đồng nghiệp họ cũng chưa được coi trọng đúng với tài năng và công việc họ đang làm. Khi nhắc đến một bác sĩ nào đó làm phẫu thuật thẩm mỹ, đồng nghiệp thường nhắc đến xuất thân của những người này nào là: bác sĩ nhi khoa, bác sĩ gây mê hồi sức, bác sĩ mắt... với một ý đồ không mấy trong sáng.

Mặc dù họ đã qua những lớp học về phẫu thuật thẩm mỹ trong và ngoài nước, các khóa đào tạo khá bài bản và chính vì những nguyên nhân trên, để xua đi những mặc cảm họ luôn tìm cách tự tôn vinh mình bằng những danh xưng phi thực tế như danh nhân thế giới hay viện sĩ hàn lâm.

Dư luận xã hội luôn coi những tai biến, những sai sót trong chuyên môn của ngành phẫu thuật thẩm mỹ như những sự kiện chấn động với một cái nhìn thật sự phiến diện và quá khắt khe. Sau vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường thì cái nhìn đó càng trở nên tiêu cực. Bệnh nhân là tội đồ và thầy thuốc cũng là tội đồ. Chưa bao giờ người ta thấy một lời khen hay một lời tôn vinh nào đó với thầy thuốc làm công tác thẩm mỹ. Thật là trăm dâu đổ đầu tằm!

Mặc dù có rất nhiều khó khăn, các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ chân chính vẫn luôn chăm chỉ, miệt mài để làm đẹp cho đời một trong số đó là Thạc sĩ, Bác sỹ Nguyễn Vũ Hoàng ông đã Tốt nghiệp đại học Y Hà Nội chuyên nghành Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và được đào tạo chuyên sâu hơn về chuyên nghành phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ tại Hoa Kỳ. Ông còn là thành viên Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Hà Nội.

Click image for larger version. 

Name:	hoang.jpg 
Views:	45 
Size:	19.5 KB 
ID:	3815

Thành tựu:

- Chuyên gia, Bác sỹ tiến hành phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ thành công vài trăm ca mỗi năm.
- Diễn giả về phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ tại Hà Nội.
- Hiện đang công tác tại Viện thẩm mỹ Maia & Maia. Một trong những viện thẩm mỹ về phẫu thuật thẩm mỹ & chống lão hóa uy tín nhất tại Việt Nam.

Các hoạt động nổi bật:

  • Tham gia phẫu thuật nhân đạo cho trẻ khuyết tật tại bệnh viện tỉnh Hà Giang năm 2010 – 2012.
  • Tham gia phẫu thuật từ thiện mổ di chứng bỏng, sứt môi, hở hàm ếch, dị tật bẩm sinh nhiều đợt hàng năm tại các tỉnh Lai Châu, Hà Giang & các tỉnh phía Bắc.
  • Tham gia các khóa đào tạo, chuyển giao công nghệ giữa bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và Giáo sư hàng đầu về Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Hoa Kỳ Joseph Rosen & các chuyên gia tại Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội 03/2015.

    Click image for larger version. 

Name:	anhbsh.jpg 
Views:	47 
Size:	66.6 KB 
ID:	3816
  • Tham gia các hoạt động đào tạo, phẫu thuật nhân đạo của Hiệp hội Phẫu thuật thẩm mỹ Hà Nội.
  • Là một trong những chuyên gia tham gia chương trình mổ từ thiện trong chuyên mục "Thành tựu y tế" trong chương trình "Cuộc sống thường ngày" phát sóng trên VTV1.


Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn và đưa ra lời khuyên tốt nhất trước khi quyết định phẫu thuật thẩm mỹ vui lòng liên hệ theo Hotline:097 886 07 69

Like Fanpage Dr.Hoàng https://www.facebook.com/pages/DrV%C5%A9-Ho%C3%A0ng/1575561966029935?ref=hl để biết thêm nhiều thông tin bổ ích mỗi ngày cũng như nhận được hàng ngàn ưu đãi.