Hiền lành, chăm chỉ và học giỏi nên Hằng được các bạn học bầu làm lớp trưởng. Nữ sinh tự tử vì bạn trai tung clip "nóng" lên mạng khiến bạn bè, thầy cô tiếc thương.

Cái chết tức tưởi của nữ sinh Hằng (15 tuổi, ngụ xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) khiến nhiều người ngậm ngùi, đau xót. Hoàng Thị Uyển Nhi, người học cùng lớp 9 với Hằng thổ lộ: "Bạn ấy hiền lành, hòa đồng và hay giúp đỡ người khác. Biết tin bạn mất, nhiều thầy cô trong trường, cùng các bạn chung lớp đã đến viếng, chia buồn cùng gia đình".Hằng chụp hình cùng bạn trai Phạm Tấn Lộc. Ảnh gia đình cung cấp.

Cũng theo Nhi, Hằng là người có ý chí cao trong học tập. Năm vừa qua, thiếu nữ được thầy cô, bạn bè tín nhiệm, bầu làm lớp trưởng. "Bạn ấy học đều các môn, thường xuyên phát biểu, xây dựng bài nên ai cũng mến phục. Hằng là cán bộ lớp gương mẫu. Nhờ bạn mà lớp đạt thành tích cao trong thi đua", Nhi cho hay.

Tin phap luat, có mặt tại đám tang, nhiều bạn thân của nữ sinh không cầm được nước mắt. Những gương mặt ngây thơ, chưa trải qua sóng gió cuộc đời buồn rầu, tay vịn vào quan tài của người bạn thân.

Hiếu, bạn cùng xã với nữ sinh kể, trước khi xảy ra vụ việc, Hằng tâm sự với em là đang buồn và muốn chấm dứt tình cảm với bạn trai để chuyên tâm học hành. Hằng chủ động nói chia tay bạn trai nhiều lần nhưng anh ta không chịu. Suốt nhiều tuần, người đó gọi điện, nhắn tin, tìm gặp để gây gổ.

Hiếu cho biết thêm, Hằng và Phạm Tấn Lộc (22 tuổi, ngụ xã Xuân Tây, Cẩm Mỹ) quen biết và yêu nhau từ năm 2014. Thời điểm nữ sinh đang học lớp 9, Lộc chủ động liên lạc và hẹn hò.

"Nhiều lần nhóm tổ chức đi chơi, bạn ấy cũng rủ anh Lộc tham gia. Người yêu của Hằng rất hung hăng, ích kỷ nên các bạn trong nhóm không thích và khuyên lớp trưởng nên chia tay. Lộc chưa có nghề nghiệp ổn định, thường xuyên chơi với nhóm thanh niên xấu trong xã", một bạn thân của nạn nhân cho biết.

Lo sợ học lực giảm sút và không muốn làm bố mẹ buồn, nữ sinh 15 tuổi chủ động nói lời chia tay với bạn trai. Biết không thể níu kéo tình yêu, Lộc nhiều lần đe dọa hành hung Hằng và phát tán clip cảnh ân ái giữa 2 người lên mạng.

Trưa 17/6, anh ta cùng 2 thanh niên tìm đến nhà người yêu để "nói chuyện". Tại đây, khi nghe bạn gái nói chia tay, Lộc vung tay tát nhiều phát vào mặt thiếu nữ và đe dọa giết.Gia đình làm đám tang cho nữ sinh. Ảnh: Ngọc An.

Theo tin tuc Hằng kể: "Chiều hôm đó, Lộc mang dao đuổi chém anh trai Hằng nhưng bất thành. Tôi sợ nó hành hung con nên đã báo công an xã can thiệp". Sau khi gây hấn với nữ sinh và người thân cô bé, Lộc bỏ về nhà rồi tung clip "nóng" giữa 2 người lên trang Facebook cá nhân.

Theo người nhà nữ sinh, khi biết Lộc tung clip lên mạng, Hằng đã suy sụp rồi đi đến quyết định dại dột. Cô vòng ra sau nhà, lấy chai thuốc trừ sâu loại 500 ml uống, tự tử. Người nhà đã đưa thiếu nữ đến bệnh viện cấp cứu nhưng bất thành.

Ngồi ở một góc nhà nhìn di ảnh của học trò vắn số, thầy Trương Ngọc Tân, trường THCS Lê Quý Đôn (huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) không nói thành lời. Lâu lâu, thầy Tân đưa ống tay áo lau dòng nước mắt đang lăn trên má.

"Hằng là học sinh ngoan, chăm và là lớp trưởng gương mẫu. Sự ra đi của em khiến thầy cô trong trường bàng hoàng. Học kỳ 1 năm 2014 - 2015, học lực của Hằng có vẻ giảm sút nhưng sau đó em đã tự điều chỉnh và đạt kết quả cao vào học kỳ 2", người thầy cho biết