Tủ sách Văn hóa – Nghệ thuật sẽ cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu của các bộ môn nghệ thuật cũng như các hoạt đông văn hóa giải trí, mở rộng phạm vi hiểu biết và mang đến cho quý độc giả những góc nhìn mới mẻ hơn, sâu sắc hơn về thế giới Văn hóa – Nghệ thuật muôn màu. Quý độc giả sẽ có cơ hội tiếp cận những thông tin đa dạng của các lĩnh vực từ Âm nhạc, Điện ảnh, Thời trang… đến Nhiếp ảnh, Hội họa, Điêu khắc, Nội thất… và cả các hình thức văn hóa truyền thống. Sách Tư duy triệu phú Ngoài việc làm dày thêm vốn sống, những tác phẩm này còn phần nào góp phần khơi gợi đam mê, đánh thức tiềm năng - hoặc ít nhất cũng giúp mỹ cảm của bạn hoàn thiện hơn.


Làm phong phú đời sống tinh thần
Ngoài ra, dù được viết về bất kỳ nội dung gì, văn hóa Việt Nam hay quốc tế, với hình thức thể hiện như thế nào đi nữa, giá trị lớn nhất của những tác phẩm Văn hóa – Nghệ thuật cũng chính là đã và đang vun bồi cho đời sống tinh thần của quý độc giả ngày càng phong phú hơn. Trong bối cảnh xã hội hiện đại với vô số áp lực và lo toan, đôi khi, chính văn hóa nghệ thuật lại là cứu cánh xoa dịu tâm hồn và giúp con người có được những phút giây thư thái và an ổn.


trí tuệ người do thái
Bạn có muốn biết: Người Do Thái sáng tạo ra cái gì và nguồn gốc trí tuệ của họ xuất phát từ đâu không? Cuốn sách này sẽ dần hé lộ những bí ẩn về sự thông thái của người Do Thái, của một dân tộc thông tuệ với những phương pháp và kỹ thuật phát triển tầng lớp trí thức đã được giữ kín hàng nghìn năm như một bí ẩn mật mang tính văn hóa.Sách trí tuệ do thái

Trong quá khứ, và thậm chí cả ngày nay nữa, người Do Thái luôn được gắn với phẩm chất về chất xám và trí tuệ. Thuật ngữ "Bộ óc Do Thái", dùng để chỉ một người nào đó thật thông thái, đã trở thành cụm từ được sử dụng bởi cả những người Do Thái và người không theo đạo Do Thái.
Ở thời Trung đại, 17,6% trong số những nhà khoa học hàng đầu là người Do Thái, và ở đó, họ chỉ chiếm 1,0% dân số nói chung. Nói cách khác, số nhà khoa học người Do Thái nhiều gấp 18 lần con số người ta thường nghĩ đến. Hiện nay, 1/3 số triệu phú Mỹ là người Do Thái. 20% số giáo sư tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ là người Do Thái. Không còn nghi ngờ gì nữa, Do Thái có lẽ là dân tộc giàu có nhất trên thế giới nếu tính đến tài năng. Những cái tên Do Thái có tầm ảnh hưởng đến toàn thể nhân loại luôn nằm trên đầu các danh sách ở hầu hết mọi lĩnh vực: Tư tưởng, chính trị, văn học, âm nhạc cổ điển, giải trí, công nghiệp điện ảnh và kinh doanh. Và đây là điều cực kỳ đặc biệt: "Người Do Thái có một trí tưởng tượng đặc biệt. Họ phát triển khái niệm về Chúa với hình thức thực tại. Họ có kiểu Chúa khác. Tôi muốn nói với các bạn rằng họ đã tạo ra chúa. Mọi thứ bắt nguồn từ đó".


Mời bạn đón đọc : Khám phá bí mật người do thái