Sùi mào gà ở nữ là bện rất khó chữa do cấu tạo của bộ phận sinh dục người phụ nữ.Sùi mào gà chủ yếu lây qua quan hệ tình duc không an toàn. Biểu hiện của bệnh là có nhiều vết sùi trên da. Khi phát triển khá lớn nhìn rất giống hoa xúp lơ.
Sùi mào gà vẫn được coi là loại bệnh có tỉ lệ tái phát cao, chúng tôi khuyên các bạn sau khi điều trị xong vẫn phải kiểm tra định kì. Muốn phòng chống nhiễm bệnh hoặc tái nhiễm bệnh sùi mào gà, thì điều quan trọng nhất không được quan hệ tình dục bừa bãi. được dùng chung khăn mặt, khăn tắm, xà phòng tắm, không nên dùng chung khăn tăm, tắm rửa trong bồn tắm ở nơi công cộng.
Sùi mào gà ở nữ không dễ phát hiện:
Bệnh sùi mào gà được xác định là do vi khuẩn HPV gây nên. Sùi mào gà là loại bệnh phổ biến lây lan qua đường tình dục. Bệnh này thường gặp nhất ở độ tuổi từ 16-35, trong đó tỉ lệ người mắc bệnh cao nhất có độ tuổi từ 20-34. Con đường lây nhiễm chủ yếu là đường tình dục. Theo thống kê, những người có quan hệ tình dục với người mắc bệnh sùi mào gà thì 2/3 trong số đó bị nhiễm bệnh. Thời gian ủ bệnh có thể kèo dài từ nửa tháng đến 20 tháng, trung bình là 3 tháng.
Sùi mào gà ở nữ có các biểu hiện dễ gặp nhất ở môi lớn, môi nhỏ âm vật, âm vật, âm đạo, cổ tử cung. Trong đó có 20% chị em mắc bệnh có biểu hiện bệnh ở tầng sinh môn, khu vục xung quanh hậu môn, cũng có khi xuất hiện ở dưới nách, háng, dưới ngực, khoang miệng. Người bệnh phần lớn có triệu chứng, ngừa ngáy ngoài âm vật, ra nhiều khí hư trắng. Xuất hiện các sùi có hình mào gà, hoặc hoa súp lơ có kích thước to nhỏ khác nhau, có biểu hiện là các nốt ban, hoặc là các miếng sùi. Chị em có thể phát hiện chúng ở bên ngoài âm vật, hoặc xung quanh hậu môn.
Trên đây là những giới thiệu cơ bản để chị em có thể nhân biết được khi mắc phải bệnh sùi mào gà. Khi các bạn có biểu hiện mắc bệnh hãy tới ngay phòng khám của chúng tôi hoặc có thể gọi qua số điện thoại 0438288288 để được các bác sỹ chuyên khoa của chúng tôi khám và tư vấn. Phòng khám chúng tôi chuyên về các bệnh xã hội, chúng tôi luôn đặt lợi ích bệnh nhân lên hàng đầu. Địa chỉ phòng khám: 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.