(seovat)-Chỉnh nha có thể cải thiện thẩm mỹ cho hầu hết các trường hợp răng hô, móm, lệch lạc,… với các mức độ phức tạp khác nhau. Vậy niềng răng cho hàm răng có cấy ghép implant được không?
Cấy ghép implant là gì?
cấy ghép implant là phương pháp phục hồi cấu trúc của răng bằng cách cấy trực tiếp một chân răng nhân tạo vào xương hàm vị trí bị mất răng và sau đó gắn mão sứ lên trên để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh.

Cấy ghép implant thường được áp dụng cho những trường hợp bị mất răng do tai nạn hoặc bệnh lý răng miệng. Khi bị mất răng, bạn nên thực hiện kỹ thuật này càng sớm càng tốt, để tránh tình trạng tiêu xương.Chỉnh nha niềng răng
Niềng răng là phương pháp nắn chỉnh, sắp xếp các răng về đúng vị trí và tái tạo khớp cắn giúp bạn có được hàm răng đẹp, nụ cười hoàn hảo và một sức khỏe răng miệng tốt. Về bản chất thì niềng răng sử dụng những khí cụ chỉnh nha để tạo ra một lực kéo tác động liên tục lên răng, giúp chúng dịch chuyển về vị trí bạn mong muốn.

Có nhiều loại khí cụ được sử dụng để niềng răng hô móm lệch lạch hiện nay và mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy vào tình trạng răng miệng, tính hình tài chính và nhu cầu của mỗi người mà bác sĩ chỉnh nha sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp điều trị thích hợp nhất.


Niềng răng mắc cài
Niềng răng cho hàm răng có cấy ghép implant được không?
Chỉnh nha niềng răng là giải pháp cải thiện thẩm mỹ của hàm răng không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể niềng răng. Và niềng răng không thể thực hiện cho hàm răng có cấy ghép implant.

Bởi vì khi thực hiện cấy ghép implant tức là bạn đã được cấy ghép vào xương hàm một chân răng giả và lực kéo để dịch chuyển răng của phương pháp chỉnh nha niềng răng sẽ làm cho trụ implant lung lay.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn niềng răng cho hàm răng có cấy ghép implant thì bạn nên đến phòng khám nha khoa để được các bác sĩ khám và kiểm tra cụ thể và cho bạn lời khuyên thích hợp nhất.