Tin nhanh - Cô bé 16 tuổi Emily Titterington sống tại hạt Cornwall, Anh Quốc bị mắc căn bệnh sợ toa-lét và đã qua đời vì đau tim sau 8 tuần liền nhịn đại tiện.

Sự việc hy hữu tưởng chừng như một câu chuyện dở khóc dở cười này xảy ra tại thị trấn Turo, hạt Cornwall, Anh Quốc. Cô bé Emily Titterington bị mắc chứng sợ hãi rất kỳ quặc: Sợ toa-lét, chính vì thế nên rất ít khi Emily dám vào nhà vệ sinh suốt từ bé đến nay.Nhà vệ sinh của gia đình Titterington, nơi cô bé Emily qua đời.

Chuyen la - Nỗi sợ của cô ngày càng lớn đến mức Emily đã nhịn đại tiện suốt 2 tháng trước khi qua đời, dẫn đến việc tim bị chèn ép gây ra đột quỵ. Theo các bác sĩ tại bệnh viện Turo, toàn bộ khoang ngực của cô bé 16 tuổi đã bị nén lại, các cơ quan nội tạng không còn nằm ở vị trí cũ. Theo tiến sĩ bệnh học Amanda Jeffery, khi khám nghiệm pháp y thi thể cô bé, bà đã rất ngạc nhiên khi thấy Emily có phần ruột già lớn hơn hẳn người bình thường do thói quen nhịn đi vệ sinh từ nhiều năm nay.

Theo thông tin từ gia đình, cô bé Emily bị tự kỷ thể nhẹ và có rất nhiều vấn đề về tiêu hóa từ khi mới lọt lòng, dẫn đến nỗi sợ hãi toa-lét khiến cho bé không dám đi đại tiện, cô Geraldine Titterington, mẹ của Emily cho biết ngày bé cứ 3-5 ngày cô lại ép Emily phải đi vệ sinh, nhưng từ khi cô bé dậy thì thì không ai quản lý được việc này nữa.

Theo bác sĩ riêng của gia đình Titterington là ông Alistair James, thì trong kết quả khám nghiệm pháp y cho thấy Emily đã bỏ uống thuốc nhuận tràng ít nhất 4 tháng liền trước ngày qua đời, lúc qua đời bụng cô bé trướng to, xương sườn bị mở rộng và đẩy ra xa so với xương chậu.

Nguồn: tintuc.vn