Hiện nay một số phòng khám quảng cáo phương pháp cắt trĩ không đau, chữa mọi loại trĩ bằng phẫu thuật sóng cao tần, không chảy máu, có thể ra viện luôn.

Tuy nhiên theo các bác sĩ và chuyên gia như PGS-TS Nguyễn Mạnh Nhâm thì đây chỉ là chiêu nói nửa vời, đánh lừa bệnh nhân, nhằm quảng cáo và thu hút bệnh nhân đến phòng khám của nơi đó. Đối với các búi trĩ to, phức tạp có thể gây nguy cơ chảy máu ồ ạt, là phẫu thuật loại 1, tương đương với cắt dạ dày, chứ không thể “nhẹ nhàng, không đau, không chảy máu” được. Chữa bệnh trĩ cần tùy thuộc vào từng cấp độ của bệnh trĩ .

Click image for larger version. 

Name:	cat-bao-quy-dau-co-dau-khong.jpg 
Views:	50 
Size:	25.1 KB 
ID:	3936


Hiểm họa "cắt bệnh trĩ không đau"

TS Nhâm cho biết, mỗi khi tiến hành phẫu thuật cắt trĩ không đau, đều phải có cả ê kíp phẫu thuật như bác sĩ gây mê, phòng mổ có đầy đủ máy móc để hỗ trợ trường hợp cấp cứu. Vì hậu môn là vùng nhạy cảm và mạch máu rất nhiều nên bệnh nhân rất dễ ngất, chảy máu. Cần chú ý xác định triệu chứng bệnh trĩcàng sớm càng tốt.

Theo nghiên cứu của bệnh viện trung ương Huế với 147 bệnh nhân cắt trĩ không đau bằng sóng cao tần thì thời gian phẫu thuật trung bình với các bệnh nhân là 23 phút, lâu nhất là 75 phút. Và sau khi phẫu thuật cắt trĩ trong 24 giờ đầu thì tất cả các bệnh nhân đều cảm thấy đau đớn.
Bác sĩ Nguyễn Xuân Hùng - Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Việt Đức cho biết, bệnh viện đã nhiều lần phải can thiệp các trường hợp bị chảy máu ồ ạt sau khi cắt trĩ ở các phòng khám tư nhân. “Nếu cắt trĩ to tại các phòng khám tư là rất nguy hiểm vì họ không có các máy móc để xử lý các trường hợp bị chảy máu ồ ạt, sốc phản vệ” – ông Hùng khẳng định.

Người bệnh cần cảnh giác với những phòng khám tư, thầy lang băm không có trình độ chuyên môn nhưng lại “nổ” nhiều. Điều trị bệnh trĩ không tốn kém, nếu người có BHYT thì được bảo hiểm chi trả gần hết, còn mổ dịch vụ chỉ tốn 3-4 triệu đồng.

Siêu thị nhà thuốc Online tự hào là cây thuốc nam chữa bệnh - chữa tận gốc .
Hotline : 0934.222.786 - 03503.558.847 .

Sản phẩm Thăng Dương Khí PQA được chiết xuất hoàn toàn bằng thảo dược thiên nhiên VIỆT NAM - Tốt cho sức khỏe cộng đồng - Thửa 99 Khu Đồng Quàn - Xã Tân Thành - Huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định.