Viêm bàng quang mãn tính là giai đoạn chuyển từ viêm bàng quang cấp do người bệnh không kịp thời chữa trị nên dẫn đến bệnh mãn tính. Triệu chứng của bệnh viêm bàng quang mãn tính cũng gần giống với viêm bàng quang cấp tính, chỉ khác một điều là mức độ bệnh đã trở nên nặng hơn và khó điều trị hơn.
Ở giai đoạn này, các triệu chứng kích thích bàng quang tồn tại trong thời gian tương đối dài, khi đi tiểu thì ở trong nước tiểu thường kèm theo mủ màu đỏ. Những người bệnh này hầu hết đều có tiền sử mắc bệnh viêm bàng quang cấp tính và đi kèm theo sỏi, dị tật và các yếu tố khác, đó không phải là viêm bàng quang đơn thuần vì vậy cần phải tiến hành kiểm tra thêm để xác định chính xác nguyên nhân và hệ thống điều trị bệnh.
Do bị benh viem bang quang lâu ngày nên thành bàng quang dày lên, xơ hóa làm cho tính đàn hồi của bàng quang bị suy giảm mỗi lần co bóp để tống nước tiểu ra ngoài nên sẽ có hiện tượng tieu dat.
Chữa trị bệnh viêm bàng quang mãn tính như thế nào
Khi đã xác đinh rõ bệnh là viêm bàng quang cấp tính hay mãn tính thì cần tuân theo chỉ dẫn điều trị của bác sĩ và các tư vấn kèm theo.
Không được tự ý sử dụng thuốc dù là thuốc tây y hay thuốc nam, đông y mà cần phải đi đến các cơ sở ý tế, các bệnh viện, phòng khám nam khoa để được bác sĩ thăm khám chẩn đoán chính xác bệnh.
Cần điều trị đủ liều và đúng thời gian, không nên chỉ uống thuốc một vài hôm thấy hết triệu chứng thì ngừng thuốc, vì như vậy sẽ làm tăng thêm tính kháng thuốc kháng sinh của vi khuẩn gây bệnh, nếu bị bệnh trở lại thì việc điều trị rất phức tạp.
Cần tích cực và kiên trì điều trị các bệnh này ngay từ đầu để không trở thành mãn tính