benh xa hoi la benh gi ? Là các bệnh khá là nguy hiểm không chỉ người bệnh và cả các người xung quanh. Bởi khả năng truyền mạnh, bệnh lý có khả năng ảnh hưởng đến toàn xã hội.

nhung benh xa hoi lây đa số qua con đường giao hợp , các căn bệnh xã hội phổ biến như: HIV, bệnh lý sùi mào gà, căn bệnh giang mai, bệnh lý lậu, mụn rộp sinh dục (herpes sinh dục), Chlamydia...

Bệnh xã hội có thể gặp ở cả nữ và anh em và ở mọi lứa tuổi khi có tiếp xúc qua cổng đường quan hệ với người mắc bệnh , khả năng lây lan sẽ rất cao.

Một số người có khả năng cao như: gái mại dâm, khách làng chơi, người có nhiều bạn tình, người có quan hệ đồng tính đàn ông , người nghiện ma túy...

Căn bệnh xã hội không chỉ gây tổn hại về sức khoẻ, về tiền của mà còn gây phiến toái và gây nguy hiểm tới toàn xã hội, bởi mức độ lan của nó vô cùng cao và khả năng chữa khỏi lại vô cùng yếu . Vì thế khi có biểu hiện mắc bệnh xã hội người mắc bệnh cần chủ động đi xét nghiệm để có thủ thuật ngăn ngừa ngăn chặn bệnh phát triển.

căn bệnh có thể tai biến sang nhiều bệnh khác rất nhanh bởi vi rút của căn bệnh xã hội lan với tốc độ chóng mặt và khó kiểm soát. khi trạng thái bệnh kéo dài dễ dẫn tới mất khả năng làm mẹ và thậm chí là tử vong.

một số bệnh như giang mai còn có khả năng tạo cho một số tổn thương trên những cơ quan quan trọng của cơ thể như tim và não, đe dọa tới tính mạng người bị bệnh . những bệnh lý sau khi đã lây nhiễm thì rất khó để chữa bệnh lành hẳn như: sùi mào gà, mụn rộp sinh dục (việc điều trị chỉ ngăn ngừa các biểu hiện bệnh chứ không thể trừ diệt triệt để nguyên nhân gây bệnh lý ).

Để ngăn chặn lây lan bệnh lý xã hội cách tốt nhất là có đời sống quan hệ an toàn lành mạnh, một vợ một chồng . bên ngoài ra nên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, xây dựng lối sống hợp lý, nâng cao khả năng miễn dịch…đi kiểm tra nếu có triệu chứng của căn bệnh.