Chi tiết truyện Harry Potter (Trọn bộ 7 tập - Tái bản 2013) - J. K. Rowling

Bộ truyện bảy tập Harry Potter là tác phẩm đáng tự hào nhất, nổi tiếng nhất đồng thời cũng là tác phẩm mang lại danh tiếng cho sự nghiệp văn chương của nữ tác giả người Anh J. K. Rowling. Nội dung câu chuyện giả tưởng từng gây sốt trên nhiều thị trường sách này kể về cuộc chiến của cậu bé Harry Potter một mình chống lại một phù thủy hắc ám Chúa tể Voldemort, người đã giết cha mẹ cậu để thực hiện tham vọng làm chủ thế giới phù thủy. Harry Potter đã chắp cánh cho trí tưởng tượng của trẻ em trên toàn thế giới bay cao bay xa trong thế giới pháp thuật huyền hoặc. Truyện bắt đầu với một nhân vật bình thường, thậm chí là có phần tầm thường và nó diễn ra ngay bên cạnh chúng ta, bắt đầu từ sân ga 9¾ ở nhà ga Ngã tư Vua. Lần lượt bảy tập truyện sẽ đưa độc giả đi khám phá con đường trở thành pháp sư đầy chông gai, thử thách của Harry cùng với các bạn của mình tại ngôi trường phù thủy Hogwarts.


harry potter trọn bộ 7 tập
Tóm tắt nội dung

Câu chuyện trong Harry Potter mở ra với bữa tiệc mừng của một thế giới phù thủy mà nhiều năm nay đã bị khủng hoảng bởi Chúa tể Voldemort. Đêm trước đó, Voldemort đã tìm thấy nơi trú ẩn của gia đình Potter và giết chết Lily cũng như James Potter vì một lời tiên tri dự đoán sẽ ảnh hưởng đến Voldemort. Tuy nhiên, khi hắn định giết cậu con trai Harry, Lời nguyền Chết chóc Avada Kedavra đã bật lại, Voldemort bị tiêu diệt, chỉ còn là một linh hồn: không sống cũng không chết. Trong lúc đó, Harry bị lưu lại một vết sẹo hình tia chớp đặc biệt trên trán mình, dấu hiệu bên ngoài duy nhất từ lời nguyền. Cậu là người sống sót duy nhất khi trúng phải lời nguyền này, và việc đánh bại Voldemort đầy bí ẩn đó đã được cộng đồng phù thủy phong danh hiệu “Đứa bé sống sót”.
Vào đêm tiếp theo, Rubeus Hagrid - một phù thủy không được sử dụng pháp thuật đã mang Harry tới nơi sẽ là chỗ ở của cậu trong nhiều năm sắp tới: gia đình dì dượng của Harry. Cậu bé Harry mồ côi sau đó được nuôi lớn bởi gia đình Dursley - những người không phải là phù thủy (Muggle) và luôn tìm mọi cách để ngăn cản cậu đến với quyền năng phép thuật. Dì và dượng của Harry luôn hắt hủi cậu, Vì họ rất ghét phép thuật nên dì và dượng của Harry đã giấu tất cả những vật tài sản phép thuật mà cậu thừa kế cũng như luôn phạt cậu thật nặng khi có điều gì đó lạ thường xảy ra.


Khi sinh nhật lần thứ 11 của Harry đến gần, thì những điều bất thường liên tục xảy ra, cậu phát hiện rằng mình có thể trò chuyện với rắn - bằng “Xà Ngữ”. Và Harry lần đầu tiên được thế giới phép thuật liên lạc, cậu nhận được những lá thư từ Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts gửi tới. Những lá thư đó bị dượng cậu lấy đi trước khi cậu có cơ hội đọc được chúng. Vào ngày sinh nhật 11 tuổi, cậu được Hagrid - người giữ khóa của trường Hogwarts - cho biết thật ra cậu là một pháp sư và đã được mời vào học ở trường Hogwarts. Mỗi phần truyện Harry Potter là một năm học, hầu hết diễn ra ở Hogwarts. Harry đã vượt qua nhiều phép thuật khó khăn, trở ngại của xã hội và thay đổi của cảm xúc trong thời thiếu niên đầy khó khăn của mình. Cậu cũng dũng cảm chống lại quyền lực ngày càng lớn mạnh của Voldemort và sự phủ nhận dai dẳng của Bộ Pháp thuật về sự trở lại của Voldemort.

Lần lượt đi qua 7 tập truyện của Harry Potter bao gồm: Harry Potter và Hòn đá phù thủy, Harry Potter và Phòng chứa bí mật, Harry Potter và Tên tù nhân ngục Azkaban, Harry Potter và Chiếc cốc lửa, Harry Potter và Hội Phượng Hoàng, Harry Potter và Hoàng tử lai, Harry Potter và Bảo bối Tử thần, độc giả sẽ được bước vào một thế giới mới lạ, kỳ thú, cùng cậu bé có dấu sẹo hình tia sét giữa trán danh tiếng chiến đấu với những thế lực bóng tối nguy hiểm và chứng kiến cậu trưởng thành hơn qua mỗi năm học. Một hành trình diệu kỳ và đầy cảm xúc!
==> mua truyện harry potter

Thông tin tác giả

J. K. Rowling sinh ngày 31 tháng 7 năm 1965, cư ngụ tại thủ đô Edinburgh,Scotland vốn là một bà mẹ đơn thân, với ý định ban đầu khi viết bộ truyện Harry Potter là dành cho các con bà đọc. Bà đã từng bị nhiều nhà xuất bản từ chối phát hành bộ truyện này nhưng không ngờ chính Harry Potter đưa bà trở thành một trong những nhà văn có ảnh hưởng nhất thế giới. Các giải thưởng cho Harry Potter bao gồm 4 giải Whitaker Platunum Book (tất cả đều vào năm 2001), 3 giải Nestlé Smarties Book (1997-1999), 2 giải của Hội đồng nghệ thuật Scotland (1999 và 2001), giải khai trương Whitbread - sách dành cho trẻ em của năm (1999), giải thưởng quyển sách của năm bởi W. H. Smith (2006) và nhiều giải khác. Bộ truyện còn vinh dự nhận giải thưởng của Carnegie Medal (1997), được liệt kê vào danh sách Giải thưởng Bảo hộ trẻ em (1998), và nằm trong rất nhiều danh sách truyện cao quý, sự chọn lựa của các nhà biên tập và danh sách những tác phẩm hay nhất của Liên hiệp Thư viện Mỹ, báo New York Times, thư viện Chicago và báo Publishers Weekly. J. K. Rowling đã được trao huân chương Bắc Đẩu Bội tinh vào ngày 3 tháng 2 năm 2009 vì tài năng xuất chúng về văn học thiếu nhi. Năm 2010 bà được trao Giải Văn học Hans Christian Andersen.

Thông tin thêm
Bộ sách nổi tiếng của J. K. Rowling đã được hàng triệu độc giả đủ mọi lứa tuổi trên thế giới yêu thích, nhận được nhiều giải thưởng liên tiếp, bán được hàng trăm triệu bản và dịch sang rất nhiều ngôn ngữ trên toàn thế giới. Các tập truyện Harry Potter cũng đã được chuyển thể thành phim và rất ăn khách.
Mời Bạn Đón Đọc Thêm : Đọc vị bất kỳ ai Và sách đọc vị bất kỳ ai