Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Tình dục không an toàn gây sùi mào gà
2. Hệ miễn dịch yếu

Những phụ nữ có hệ miễn dịch yếu nếu sống chung, tiếp xúc với người mắc bệnh sùi mào gà, dùng chung vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, quần áo lót, bồn tắm, chăn ga gối đệm cũng có thể bị lây nhiễm.
Cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Có rất nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà cho nữ, tùy vào từng trường hợp bệnh, mức độ, mong muốn điều trị của người bệnh. Có những phương pháp chữa trị sùi mào gà ở nữ giới như sau:
1. Dùng thuốc

Đây được coi là phương pháp truyền thống từ rất lâu trước khi có sự ra đời của các kỹ thuật y khoa hiện đại. Tuy không thể trị dứt điểm nhưng đối với một số trường hợp bắt buộc (những vị trí không thể sử dụng kỹ thuật đốt và điều trị) thì sử dụng thuốc bôi tại chỗ là hữu hiệu nhất để giúp. Thuốc điều trị sùi mào gà bao gồm thuốc bôi, thuốc uống, thuốc tiêm. Các trường hợp thường áp dụng điều trị bằng thuốc bao gồm: sùi mào gà ở âm đạo, sùi mào gà ở miệng việc sử dụng các loại thuốc bôi, chấm tại chỗ sẽ mang lại hiệu quả.
2. Đốt laser

Dùng tia laser chuyên dụng để phá vỡ cấu trúc u nhú sùi mào gà, loại bỏ các mụn sùi trên bề mặt niêm mạc da. Tia laser là phương pháp nhanh chóng loại bỏ u nhú, tuy nhiên chúng không thể diệt được virus trong cơ thể mà chỉ tiêu diệt được triệu chứng bệnh, dễ gây tái phát.
3. Kết hợp thuốc và laser

Ngoài việc dùng tia laser loại bỏ u nhú trên bề mặt da, các bác sĩ tại phòng khám Thiên Hòa sẽ kết hợp sử dụng thuốc để điều trị cho người bệnh nhằm nâng cao sức đề kháng. Tùy vào từng trường hợp và mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị khác nhau, áp dụng việc theo dõi, tái khám định kỳ (theo dõi 6-8 tháng). Sử dụng các loại thuốc bao gồm: Thuốc tăng khả năng miễn dịch, thuốc kháng virus, thuốc kháng sinh tiêu viêm chống nhiễm trùng để nâng cao hiệu quả điều trị.
4. Phương pháp cấy tế bào (tự thân)

Các bác sĩ sẽ tiến hành việc lấy các tế bào sùi mào gà cấy sang vùng mao mạch mới để tiêu diệt virus bằng cách sử dụng thuốc kháng virus và thuốc Đông y tăng hệ miễn dịch cho cơ thể. Đây được coi là phương pháp lấy độc trị độc cũng mang lại kết quả khá cao, tăng sức đề kháng lại với virus sùi mào gà.
>> bệnh lậu