Có rất nhiều nam giới đang mắc các bệnh lý cần thiết được cắt bao quy đầu nhưng họ lại lo lắng sau khi cắt sẽ để lại di chứng, trong đó đặc biệt là nhiều nam giới truyền tai nhau tin đồn cắt bao quy đầu sẽ không còn khoái cảm tình dục. Cắt bao quy đầu có để lại di chứng gì không và thực hư tin đồn đó như thế nào? Chúng ta hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Có lẽ thủ thuật cắt bao quy đầu đã không còn xa lạ đối với chúng ta, nhưng chúng tôi vẫn nêu ra để nam giới cảm thấy được yên tâm hơn. Cắt bao quy đầu là thủ thuật được chỉ định nhằm cắt bỏ phần da thừa ở quy đầu (với những nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu thì phần da này thường dài quá mức hoặc hẹp bó chặt lấy quy đầu khiến cho quy đầu khó lộ ra ngoài) giúp cho nam giới cảm thấy tự tin hơn trong đời sống tình dục cũng như dễ dàng vệ sinh hằng ngày.

Một ca phẫu thuật cắt bao quy đầu có thể tiến hành trong vòng 15-20 phút, trong thời gian này các bác sĩ sẽ bằng tay nghề và sự khéo léo của mình cắt bao quy đầu, khâu vết thương cho bệnh nhân. Sau thủ thuật bệnh nhân được chăm sóc sau hậu phẫu và ra về. Việc chăm sóc bệnh nhân có thể tiến hành tại nhà theo hướng dẫn.

Một số di chứng thường xảy ra khi cắt bao quy đầu đó là sẹo xấu, nhiễm trùng,... Việc để lại sẹo xấu nguyên nhân thường do tay nghề của các bác sĩ chuyên khoa không uy tín, hoặc do quá trình chăm sóc sau hậu phẫu không chú ý khiến cho vết thương bị nhiễm trùng sau tiểu phẫu. Nhiễm trùng sau tiểu phẫu cũng thường gặp, nguyên nhân do điều kiện vô trùng tại nơi tiến hành tiểu phẫu không được đảm bảo, hoặc trong quá trình chăm sóc, thay băng gạc tại nhà bệnh nhân thực hiện không đúng cách để đến nhiễm trùng. Dù là nhiễm trùng hay để lại sẹo xấu ở vùng nhạy cảm này thì cũng gây ra những ảnh hưởng đến nam giới.
Do đó, để tránh những di chứng có thể xảy ra này, nam giới nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thực hiện. Khi ra về hãy tuân thủ những gì mà bác sĩ đã căn dặn, tốt nhất trong thời gian đầu, hãy đến cơ sở y tế để được thay băng gạc đều đặn. Bởi nếu bạn có thể tự thay và đảm bảo hiệu quả thì hãy làm, còn không thì hãy nhờ sự trợ giúp của các điều dưỡng viên tại cơ sở.

Như vậy, cắt bao quy đầu là có thể để lại di chứng nếu như nó không được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa, và người thực hiện không phải là những bác sĩ chuyên khoa được cấp phép hành nghề. Để giảm thiểu tối đa những di chứng này, chúng ta hãy tìm đến những cơ sở có uy tín, được cấp phép hoạt động đàng hoàng, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng về địa chỉ bạn chuẩn bị đến để thực hiện cắt bao quy đầu để tránh những di chứng này.

Còn về tin đồn khi cắt bao quy đầu sẽ không còn cảm hứng tình dục, đây chỉ là tin đồn. Nếu thực sự như vậy thì bác sĩ sẽ không chỉ định cho bệnh nhân. Việc giảm khoái cảm tình dục sau khi cắt bao quy đầu chỉ xảy ra khi chúng có biến chứng như để lại sẹo xấu hay nhiễm trùng mà ảnh hưởng đến chức năng của bộ phận. Bởi có nhiều nam giới, đặc biệt là những nam giới bị dài bao quy đầu họ còn chia sẻ rằng họ có thể cảm nhận được nhiều khoái cảm tình dục hơn trước khi cắt bao quy đầu.