Khí hư là gì ? mắc khí hư có nguy hiểm không

Theo dân gian: khí hư là một khái niệm dân gian để chỉ chất dịch tiết ra ngoài từ bộ phận sinh dục nữ phát hiện khi đến tuổi dậy thì.

Theo y học: Khí hư là khái niệm để chỉ huyết trắng hay dịch cơ quan sinh dục . Là một biểu hiện phát hiện sự phát triển và quan hệ của cơ quan sinh dục phái nữ và lây liên quan tới căn bệnh đường sinh dục.

Khí hư chứa ́một vài lợi ích gì ?

Khí hư sinh lý (khí hư bình thường) có màu trắng trong mắc thể hơi ngả vàng. bị một số lợi ích nhất định đối với phái yếu nữ giới như:

- Giữ ấm cho cơ quan sinh dục .

- Tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng vào tử cung khi mắc trứng rụng.

- Cản trở việc việc thâm nhập nếu không lây trứng đợi tinh trùng.

Sự khác nhau của khí hư ở bé gái và người trưởng thành.

Khí hư ở một số bé gái: Theo ́một vài thầy thuốc chuyên khoa phụ khoa Thiên Tâm thì khí hư được hình thành vì tác sụng của nội tiết tố sinh sản nữ giới Estrogene. Ở một số bé gái bộ máy sinh dục chưa phát triển đầy đủ, nhìn chung trong vùng kín không mắc nội tiết cần không chứa khí hư. Bước vào tuổi dậy thì, buồng trứng dần dần phát triển và tiết ra chất kích thích khiến bộ máy sinh dục sản làm nên những chất nội tiết, do thế mới mang khí hư.

Khí hư ở người trưởng thành: qua tuổi trưởng thành, buồng trứng phát triển hoàn thiện, hàng tháng đều tiết ra Estrogene và ***gesteron, bởi vì thế lượng khí hư phát hiện và thay đổi theo chu kỳ, tuỳ thuộc hàm lượng của Estrogene nhiều thường xuyên ít. Sau khi hết đợt hành kinh, bạn có thể thấy khô ở cửa mình, không mắc dịch tiết. tuy nhiên , khoảng thời kỳ giữa chu kỳ kinh nguyệt, (đặc biệt là trước thời gian rụng trứng 12 – 24 giờ), lượng Estrogene tăng lên, khí hư ra nhiều hơn, qua thế gây ra phái nữ cảm thấy ẩm ướt, khó chịu ở cửa mình.

Trên đây là những điều cơ bản mà các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa thiên tâm đã cho ra để giải đáp về biểu hiện "khí hư" ở nữ phụ nữ . Hi vọng các thông tin này sẽ giúp phái nữ phái đẹp hiểu rõ hơn về biểu hiện này.