Rối loạn cương dương là một bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên tình trạng không thể cương cứng, cương cứng không đủ độ để tiến hành giao hợp ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản cũng như sức khỏe tình dục. Một trong những thắc mắc lớn nhất đối với những “quý ông” đó là rối loạn cương dương dùng thuốc như thế nào?

Theo bác sĩ chuyên khoa Nam học Hà Văn Hương thuộc Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết “Rối loạn cương dương do nhiều nguyên nhân gây ra, do đó, muốn điều trị có hiệu quả phải tìm được chính xác nguyên nhân, do đó không có một đơn thuốc nào điều trị cho tất cả các trường hợp rối loạn cương dương”.

Với những bệnh nhân có suy giảm nội tiết tố, hay mất cân bằng nội tiết tố, dùng nội tiết tố để điều chỉnh. Tuy nhiên, việc dùng thuốc phải có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, bệnh nhân không được tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ.


Với nhóm nguyên nhân do suy tuyến yên làm giảm FSH, LH là các hormon có tác động đến quá trình sinh tinh cũng như sản xuất testosteron của cơ thể thì dùng thuốc để làm tăng FSH, LH từ đó kích thích cơ thể tăng sản xuất testosteron cũng như kích thích quá trình sinh tinh của tinh hoàn.

Việc kết hợp với dùng thuốc Đông y mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị bệnh.

Ngoài ra, việc điều trị rối loạn cương dương còn cần giúp nam giới lấy lại ổn định tâm lý, bởi yếu tố tâm lý cũng là một trong những nguyên nhân chính tác động đến quá trình rối loạn cương dương.

Như vậy, muốn điều trị rối loạn cương dương (biến chứng của liệt dương) hiệu quả cần phải chữa trị theo nguyên nhân gây bệnh và tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ.

Lời khuyên giành cho nam giới: tình dục là vấn đề quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình, hãy đi khám và điều trị ngay khi có những dấu hiệu bất thường ảnh hưởng đến chất lượng tình dục. Hãy lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để đạt được hiệu quả khám chữa bệnh cao nhất.