Một mùa trung thu nữa lại đến trong xóm vui lên rộn ràng, các em nhỏ có thêm hoạt động mới vui nhộm đó là làm lồng đèn, tập múa lân. Các cậu nhóc tỏ ra khá rành, chặt trảy vót thành từng thanh nhỏ, cột rồi uống cong tạo thành khung hình ông sao, công việc còn lại là mua giấy màu trong dán vào là tạo thành chiếc lồng đèn kì ảo.

Bố tôi chuẩn bị sẵn trong nhà thùng bánh trung thu Kinh Đô để tặng cho họ hàng đồng nghiệp. Xóm tôi có nhà cô Ba có truyền thống làm bánh trung thu, những chiếc bánh cô làm ra chỉ thấy thôi đủ gây thèm thuồng cho tụi nhỏ. Nào bánh màu vàng của trứng, bánh màu xanh của lá dứa, màu đỏ của gấc..đầy đủ sắc màu. Cô làm không xuể tay, làm ra bao nhiêu là có người mua đi liền.
Mẹ tôi ham vui cũng làm bánh trung thu rau câu, nhân bánh thì làm bằng đậu xanh, đậu đỏ ngọt thanh thanh thơm lựng, vỏ bánh thì làm bằng thạch mát rượi, bánh mẹ làm ngon như bánh trung thu Kinh Đô và bánh của Cô Ba vậy, nhưng chiếc bánh của mẹ có vị ấm áp thân thương.
Tết Trung Thu mới đầu là tết của người lớn để thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên, ăn bánh, và uống trà ngắm trăng rằm vào giữa tiết Thu. Dần dần Tết Trung Thu trở thành Tết Trẻ Em hay Tết Nhi Đồng, nhưng người lớn cũng dự phần trong đó. Trẻ em được người lớn chú ý săn sóc phát kẹo, phát bánh trung thu. Các em có dịp vui chơi rước đèn, ca hát, phá cỗ do cha mẹ anh chị bày cho và nhất là có dịp ăn bánh kẹo thả cửa mà không sợ bị quở mắng là “ăn kẹo hư răng.”
Tết Trung Thu là một phong tục rất có ý nghĩa. Đó là ý nghĩa của săn sóc, của báo hiếu, của biết ơn, của tình thân hữu, của đoàn tụ, và của thương yêu. Cần cố gắng duy trì và phát triển ý nghĩa cao đẹp này.

Ngày này người ta hay mua bánh trung thu http://banhtrungthu.biz/news/154-ban...g-kinh-do.html tặng cho gia đình, bằng hữu, nhân viên, để thể hiện sự quan tâm, lòng tri ân. Gia đình thì cùng nhau quây quần ăn bánh trung thu uống nước trà nói chuyện. Các em nhỏ thì vui đùa rộn ràng khắp xóm. Hàng cây lá ngả vàng rụng bay trong gió thật đẹp mắt.