Do trĩ nằm ở trên và dưới vùng lược, khi trĩ không nặng, đặc biệt nếu chỉ bị trĩ nội đơn thuần sẽ không thể nhìn thấy trĩ ở ngoài hậu môn, vì vậy thường khi cần phải kiểm tra cơ thể mới phát hiện ra và chữa bệnh trĩ kịp thời. Nếu phương pháp kiểm tra không thích hợp, sẽ không biết rõ được trĩ nội. Do đó khi kiểm tra lâm sàng, bác sĩ phải chú ý một số điểm sau:

Trước khi kiểm tra phải hỏi bệnh nhân tường tận tỉ mỉ, nếu có bệnh sử trĩ nội lòi ra và đại tiện ra máu thì khi kiểm tra phải hết sức chú ý xem nhiều lần để tránh bỏ sót.
Khi kiểm tra phải để bệnh nhân thả lỏng toàn thân nằm ở vị trí thoải mái, vạch hậu môn xem xét dưới ánh sáng, đặng biệt là bệnh nhân có hậu môn thụt vào trong, khi kiểm tra phải dùng đèn tụ quang.
Khi kiểm tra, bác sĩ phải dùng 2 ngón đè nhẹ lên hai bên hậu môn và nhẹ nhàng day trong 1 – 2 phút, làm các cơ vòng ở cửa hậu môn nhão lỏng ra giúp trĩ lộ ra ngoài.
Khi kiểm tra hậu môn bằng phương pháp soi, thao tác phải nhanh nhẹn, nếu để kính soi hậu môn đè lên ống hậu môn quá lâu sẽ làm mạch máu ở hậu môn bị sung huyết, máu bị ứ trệ dễ tưởn nhầm là trĩ.
Sản phẩm Thăng Dương Khí PQA được triết xuất hoàn toàn bằng thảo dược thiên nhiên
Bổ trung ích khí - Chữa trĩ nội , trĩ ngoại, mãn tính kinh niên : Chi tiết tại : THĂNG DƯƠNG KHÍ PQA.

thangduongkhi21082013

Siêu thị nhà thuốc Online tự hào là cây thuốc nam chữa bệnh - chữa tận gốc .
Hotline : 0934.222.786 - 03503.558.847 .