Nhiều người sợ vải vì sợ nóng.Tuy nhiên, quả vải có rất nhiều tác dụng quý đối với sức khỏe mà nhiều người không biết trong đó có tác dụng chữa thận hư, yếu sinh lý.

Quả vải là một quả được trồng nhiều ở trong nước và ai cũng yêu thích nó vì tính an toàn. Quả vải hoàn toàn không bị dùng chất bảo quản. Về mùa tháng 5 và tháng 6 vải bán không hết còn ai nghĩ đến chuyện bảo quản nữa.


Chính vì vậy, đây là một loại hoa quả hoàn toàn lành tính với mọi người. Mặc dù vậy, nhiều người sợ vải vì nóng.Tuy nhiên, vải có rất nhiều tác dụng quý đối với sức khỏe mà nhiều người không biết.
Với thành phần chủ yếu của cùi là đường, ngoài ra có vitamin A, B và C. Vitamin A, vitamin B chỉ có trong cùi vải tươi. Ta được biết cùi vải cũng là một vị thuốc trong Đông y, vị ngọt chua, tính bình, nó có tác dụng dưỡng huyết, chữa những bệnh mụn nhọt với liều 10 gam đến16 gam cùi khô, làm hết phiền khát.

Có nhiều người chưa đến 40 tuổi đã mắc chứng thận hư, hay đêm đi tiểu nhiều, yếu sinh lý. Thì có thể dùng bài thuốc như dưới đây:

Click image for larger version. 

Name:	chữa yếu sinh lý bằng vải hiệu quả.jpg 
Views:	52 
Size:	30.4 KB 
ID:	4081

1kg vải tươi bóc vỏ, để nguyên cùi và hạt. Sau đó ngâm với 2 lít rượu gạo loại ngon. Và nếu mua được rượu hai lần chắt là tốt nhất bởi vì lúc này rượu không còn cồn độc nữa. Ngâm sau 1 tuần là lấy ra uống được. Và mỗi ngày uống 2 ly vào buổi sáng, khoảng sau 1 tháng bệnh sẽ thuyên giảm biểu hiện qua số lần đi tiểu đêm giảm xuống rõ dàng và có thể từ 4,5 lần giảm xuống 1,2 lần trong 1 đêm.
Ngoài ra ta cũng có thể ngâm vải với rượu và nhân sâm. Loại rượu này vừa lành vừa dễ uống, không những giúp quý ông mà với cả quý bà cũng có tác dụng hồi xuân.

Loại rượu này rất tốt cho chị em phụ nữ tuổi tiền mãn kinh và quý ông mắc chứng yếu sinh lý ở nam giới. Nói tóm lại là vào độ tuổi ngoài 40 tuổi là dùng rất tốt.