Yếu sinh lý là dạng bệnh xảy ra đối với nam giới, khiến dương vật không thể cương cứng hoặc không đủ cứng hoặc có khả năng cứng nhưng lại nhanh chóng bị xìu. Chứng bệnh này sẽ khiến nam giới bị rối loạn cương dương, xuất tinh sớm và giảm ham muốn tình dục đáng kể.

Bệnh lý này không những ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân mà còn ảnh hưởng lớn đến tâm lý, cũng như hạnh phúc gia đình. Không chỉ sinh hoạt tình dục vô độ gây ra bệnh yếu sinh lý, chính thói quen sinh hoạt hàng ngày không khoa học cũng có thể gây ra bệnh này.

Khá nhiều nam giới bị yếu sinh lý do mắc chứng bệnh về tâm lý, thần kinh, hoặc do thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể. Chính suy nghĩ liệu mình đã khỏe chưa, liệu mình có yếu sinh lý không, liệu mình đã làm bạn gái thỏa mãn chưa hay tâm trạng căng thẳng sợ ra quá nhanh lại khiến nam giới bị yếu sinh lý.Tuổi tác là một phần gây ra yếu sinh lý, lúc này nội tiết tố thay đổi, khiến lượng testotteron cũng giảm đi, khiến nam giới giảm các khả năng và ham muốn tình dục. Việc ăn uống không hợp lý, sử dụng nhiều chất kích thích có hại cho cơ thể cũng khiến nội tiết trong cơ thể bị ảnh hưởng và cũng có thể gây bệnh.

Các bệnh tim mạch, cao huyết áp, bệnh về thận hoặc những bệnh liên quan đến mạch máu đều ảnh hưởng đến cơ thể, làm giảm hưng phấn và gây ra yếu sinh lý. Nếu bị nhẹ, hiện tượng sẽ là thỉnh thoảng mất khả năng cương cứng, hoặc sau khi xuất tinh phải mất một thời gian mới có thể tiếp tục được. Ở trạng thái này có thể do sức khỏe bị giảm sút.

Ở mức độ cao hơn, dương vật sẽ khó cương hơn, ham muốn tình dục cũng giảm, ở mức độ này bạn cần đi khám để biết nguyên nhân gây bệnh. Nặng hơn là trường hợp cậu bé của bạn không thể cương cứng lên được dù có kích thích đến mức độ nào.

Nếu gặp các vấn đề như trên, tất cả các bạn nên đi khám bác sĩ để biết nguyên nhân gây bệnh và có hướng điều trị kịp thời. Một số người tự ý sử dụng các thuốc cường dương hoặc sử dụng bao cao su chống xuất tinh sớm để chữa bệnh nhưng lời khuyên là bạn cần phải chữa một cách bài bản để chữa bệnh triệt để.