Cân bằng thời gian làm việc với thời gian du lịch là một việc quá khó khăn. Bởi làm việc và đi du lịch được coi là hai thực tại riêng biệt "không đội trời chung" và rất khó để đạt được cả hai cùng một lúc.

Ngoài những ngày lễ lớn của dân tộc Việt Nam, chúng ta có 12 ngày nghỉ phép hàng năm, như vậy là quá ít cho chúng ta để khám phá thế giới. Vì vậy, nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ được "bay" và khám phá nhưng lại bị "giữ" chân tại nơi làm việc hoặc chỉ muốn đi du lịch khi có thể kiếm được tiền, sau tất cả, bài viết này là dành cho bạn!

Một số cách dưới đây sẽ giúp bạn cách làm thế nào vẫn có thể kiếm sống trong khi đi du lịch!


Đừng để những giấc mơ du lịch của bạn nằm vĩnh viễn trong chai ...
1. Làm việc tự chủ ( Làm việc như là một Freelancer)
Bạn đã gặt hái được những kỹ năng tốt, kinh nghiệm hay từ những công việc trước đó, tại sao không mạnh dạn chuyển mình thành "ông chủ", không bị ràng buộc bởi khuôn khổ? Với công việc tự do, bạn hoàn toàn có thể biến các kế hoạch của mình linh hoạt và độc lập hơn. Rất nhiều cơ hội cho các dự án theo giờ, đủ để hỗ trợ chi phí đi lại của bạn như: Tư vấn kinh doanh, quản lý dự án, viết bài và nhiều lĩnh vực thú vị khác ...

Bên cạnh đó, một số trang web cũng cung cấp thông tin trên diễn đàn để giúp các công ty tìm kiếm cộng tác viên và những cộng tác viên chủ chốt có thể giới thiệu kĩ năng của họ lên diễn đàn. Bạn có thể tìm hiểu làm thế nào để "giới thiệu" bản thân tới những nhà tuyển dụng tiềm năng để nâng cao "giá trị bản thân" bằng cách hoàn thành xuất sắc tất cả các công việc được giao. Một khi bạn đã xây dựng được một nền tảng vững chắc, bạn có thể thiết lập các kế hoạch cho công việc của mình và bạn có thể tự do đi lại và làm những gì bạn yêu thích!

Với công việc tự do như thế này, bạn hoàn toàn có thể làm việc trong khi đi du lịch. Trở thành một "công nhân kỹ thuật số du canh du cư" không chỉ là một lựa chọn nghề nghiệp mà còn là xu hướng ngày càng phổ biến cho nhiều người. Tận dụng các kỹ năng công nghệ mà bạn có thế mạnh, làm việc bất cứ nơi nào hoặc bất cứ khi nào bạn muốn.

Phát triển Website, thiết kế, Photoshop, thiết kế đồ họa hay lập trình ... là những công việc bạn có thể sử dụng máy tính xách tay ở bất kỳ nơi nào cũng giống như khi bạn đang ở trong một văn phòng, trong nhà của bạn hoặc trên một bãi biển hấp dẫn của khu vực Đông Nam Á!
Đính kèm 4151
Cân bằng giữa thời gian du lịch và thời gian làm việc

2. Kết hợp giữa công việc và thời gian du lịch
Trong thực tế, có rất nhiều công việc thú vị mà bạn có thẻ làm khi đang đi đi du lịch. Ví dụ như: Điều phối viên cho các hội nghị hay hội thảo được tổ chức trên toàn thế giới; Các nhân viên trên những du thuyền Hạ Long; thậm chí việc làm "hot hơn" và yêu cầu nghiêm ngặt hơn trong ngành hàng không như phi công hoặc tiếp viên hàng không - những công việc cho phép bạn được chọn nơi để đến. Bên cạnh đó, vị trí nhân viên của các tổ chức phi chính phủ cũng có thể giúp bạn có được để đi khắp thế giới.

Ngầy nay, Việt Nam có rất nhiều du học sinh trên toàn thế giới, nếu bạn giỏi ngoại ngữ và bạn cố gắng để giảng dạy tại các trường, trung tâm đào tạo tiếng Việt ở nước ngoài, bạn sẽ có mức lương không hề nhỏ nhưng không được thay đổi những môi trường mới. Với công việc tự do này, bạn chỉ có thể làm trong các kỳ nghỉ dài hoặc kỳ nghỉ hè thôi!

Hướng dẫn viên là một công việc mà ngay cả tên của nó nói lên tất cả, một công việc mà bạn có thể trải nghiệm thực tế hầu hết các nền văn hóa, lịch sử địa phương. Điều này giúp làm "giàu" kiến ​​thức của bạn và giúp cho tâm hồn chúng ta luôn luôn tươi.

Những công việc liên quan đến xuất nhập khẩu cũng là một gợi ý bạn nên xem xét. Công việc này có vẻ hơi mơ hồ nhưng nó liên quan đến việc di chuyển đến các địa điểm nước ngoài, nơi bạn có thể mua và bán các hợp đồng. Bạn sẽ được đi du lịch và kinh doanh trên thế giới như là một "thương nhân" hiện đại. Đối với công việc này, bạn cũng nên chú ý vì người quản lý có thể "lôi kéo" bạn bằng mức lương cao và di chuyển nhiều, nhưng bạn sẽ phải làm rất nhiều mà không có nhiều thời gian để khám phá bất kỳ nơi nào khác.

Đính kèm 4152
3. Viết Blog du lịch để duy trì "cuộc sống du mục"

Travel Blog là một lĩnh vực khó mà không phải ai cũng có thể làm được. Và bạn sẽ phải nhiều nỗ lực hơn bạn nghĩ.
Tuy nhiên, nếu blog của bạn có " Gía trị địch thực", bạn sẽ tìm thấy một thị trường thích hợp, có một list "người hâm mộ" và xây dựng được danh tiếng của mình bất chấp những trở ngại. Với nó, bạn có thể kiếm được một số tiền nhất định từ doanh thu quảng cáo. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận được khoản tiền "tài trợ" từ các cơ quan du lịch, tổ chức khách sạn nào đó để "trao đổi" có một số thông tin trong blog của bạn.Rất tiện lợi, phải không?

Bạn có thể tìm kiếm thêm : halong bay cruise, halong bay tours, du thuyen Ha long, best halong bay cruise, best deals cruise ....