Kinh nguyệt không đều là bệnh phụ khoa nữ hiện tượng thường thấy ở nữ giới độ tuổi dậy thì hoặc giai đoạn tiền mãn kinh. Đối với các bạn gái mới dậy thì, chu kỳ kinh nguyệt sẽ đều đặn dưới đây 1-2 năm. Tuy nhiên đối với các chị em trong độ tuổi sinh sản thì kinh nguyệt không đều là một trong ́một vài nguy cơ dẫn qua không có con . Vậy đây là dấu hiệu của kinh nguyệt không đều?

Chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý ở nữ giới , thông thường một chu kỳ kinh nguyệt lây thời gian từ 28-30 ngày, cũng cố gắng nhanh hơn hay chậm đi 3-5 ngày, thời gian hành kinh khoảng từ 3-5 ngày. vài dấu hiệu sau được coi là mang hiện tượng của kinh nguyệt không đều:

- Kinh nguyệt ra quá nhiều , kéo dài Phần lớn ngày không dứt

- Kinh nguyệt ra quá ít, tần xuất và lượng máu kinh ít

- Người lây chu kỳ kinh nguyệt kéo dài trên 35 ngày hoặc dưới 25 ngày…

- Chu kỳ kinh nguyệt thất thường, lây đau bụng kinh dữ dội…

Bên canh đó, người lây kinh nguyệt không đều cố gắng mắc những dấu hiệu khác kèm theo như:

- Tính tình thất thường, dễ nổi nóng với mọi người xung quanh. nguyên do có thể do khả năng nội tiết ở thời điểm tiền mãn kinh, tâm lý thay đổi ở thời điểm dậy thì suy giảm ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt.

- mang béo phì. sử dụng khá đông mắc tính nóng, khá đông chất béo, thói quen ăn uông không khoa học sẽ ảnh hưởng qua nội tiết.

- Vết nám phát hiện . Đột nhiên da mắt xuất hiện rất Phần lớn vết nám, lí do là do nội tiết không ổn định kết hợp các yếu tố bên ngoài kích thích dẫn đến nám da.

- bị đau vú, tuyến vú tăng sản bởi nội tiết phái nữ lây rối loạn.

Chu kỳ kinh nguyệt vừa là biểu hiện sinh lý vừa ảnh hưởng trực tiếp qua khả năng sinh sản. ́một vài người mang kinh nguyệt không đều cũng dễ bị những bệnh phụ khoa và mãn kinh sớm. do vậy khi mang triệu chứng kinh nguyệt không đều, vài chị em không nên bỏ qua mà hãy tìm qua trung tâm y tế , bệnh viện uy tín để được chữa trị sớm.

Nếu bạn còn một số thắc mắc khác hay muốn biết kỹ hơn về biểu hiện của kinh nguyệt không đều hoặc muốn tìm hiểu xem nen di kham phu khoa o dau. Hãy gọi theo đường dây nóng 01666.065.588 hoặc nhấp chọn “Bác sỹ giải đáp ” chat trực tiếp với ́một vài thầy thuốc chuyên khoa của phòng khám đa khoa Thiên Tâm. Hoặc đến khám và chữa trị tại cơ sở y tế đa khoa Thiên Tâm 212 Nguyễn Lương thông qua , Đống Đa, Hà Nội.