Khi hu co mui hoi la benh j? Đây là hiện tượng mà nhiều chị em phụ nữ thường gặp phải. Biện pháp chữa khí hư có mùi hôi như thế nào là vấn đề của không ít bạn gái. Tác nhân chính của tình trạng này là chứng nhiễm trùng phụ khoa. Các chị em phụ nữ hãy tham khảo chua khi hu ra nhieu co mui hoi của bác sĩ phòng khám phụ khoa Thiên Tâm sau đây.


Biện pháp điều trị khí hư có mùi hôi

Tại cơ quan sinh dục của phụ nữ luôn tồn tại một lượng chất nhầy có chức năng bôi trơn, giữ ẩm, cân bằng nồng độ PH và phòng ngừa sự phát triển của vi khuẩn. Khi khí hư xuất hiện mùi hôi thất thường thì có thể bạn gái đang đứng trước nguy cơ nhiễm một số bệnh phụ khoa.

- Khí hư ra rất nhiều, có màu vàng hoặc xanh, không ngứa song thấy có mùi hôi khó chịu, đặc biệt là sau lúc "yêu" hoặc trong những ngày đèn đỏ. Đây là biến chứng của sự không cân bằng hệ vi khuẩn. Bệnh viêm nhiễm này không lây lan qua quan hệ tình dục.

- Viêm âm đạo bởi nấm candida cũng có biểu hiện liên quan đến khí hư như: khí hư lỏng và đặc như mủ, màu trắng đục và đóng thành nhiều mảng, đi kèm cảm giác ngứa rát và xuất hiện mùi hôi. Bệnh này có khả năng lây lan qua đường tình dục và cực kỳ dễ tái phát trở lại.

- Nếu khí hư đi kèm với tiểu buốt, có lẫn máu và mủ thì đây là triệu chứng bị bệnh lậu.

Khi mắc một số bệnh liên quan tới khí hư có mùi hôi sẽ làm cho vùng kín của những chị em liên tục trong tình trạng ướt át, có mùi,… là tác nhân gây sự mặc cảm trong đời sống hàng ngày của bệnh nhân. Cũng theo các chuyên gia, khí hư thấy có mùi hôi nếu không chữa dứt điểm có thể dẫn tới ung thư buồng trứng hoặc vô sinh.

Lúc đi khám phụ khoa, các chuyên gia sẽ xét nghiệm những dấu hiệu bất thường của vùng kín, xem có thấy nhiễm trùng vùng kín hay viêm lộ tuyến và có xuất hiện một số khối u xơ trong buồng trứng không? Các chuyên gia sẽ soi tươi khí hư để tìm nguyên nhân gây ra viêm nhiễm. Những nguyên nhân đó ví dụ như: nấm, tạp khuẩn, trùng roi, một số loại virus lây nhiễm qua quan hệ tình dục. Ngoài ra, kết hợp với quá trình chữa bệnh bằng thuốc hay tiểu phẫu đi kèm với các biện pháp vệ sinh vùng kín khoa học và tích cực sử dụng những cách tự bảo vệ bản thân.

Theo bác sĩ phòng khám phụ khoa, việc điều trị bệnh nhất thiết phải được tiến nhanh nhanh chóng và sau khi chữa khỏi, bệnh nhân vẫn cần phải duy trì chế độ sinh hoạt khoa học, để không nên bệnh quay trở lại.

Vừa rồi là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm về phương pháp chữa trị khí hư có mùi hôi. Nếu bạn còn thắc mắc cần tư vấn hãy liên hệ tới đường dây nóng: 01666 06 55 66 hay chat yahoo để được trả lời trực tuyến.