Glucosamine là một trong các hợp chất được xếp vào nhóm đường amino. Khác với các dạng đường trong cơ thể, đường amino là các thành phần tạo nên các loại carbohydrate liên kết với những cấu trúc mô cơ thể, hơn là được sử dụng như là nguồn cung cấp năng lượng. Chính vì điều này, glucosamine có góp vai trò trong việc hình thành móng, gân, da, mắt, xương, khớp, dây chằng và các van tim. Bên cạnh đó, glucosamine cũng có vai trò trong việc điều tiết chất nhày trong hệ tiêu hóa, hô hấp và hệ tiết niệu.


Glucosamine có nhiều lợi ích cho khớp và một số cơ quan khác.

Glucosamine được sản xuất trong cơ thể từ đường glucose đơn giản và glutamine, một loại amino axit. Glucosamine được tìm thấy nhiều trong các cấu trúc của các khớp. Ngoài việc cơ thể tự sản xuất, glucosamine có chủ yếu từ các thực phẩm chức năng (dietary supplement) dưới dạng glucosamine sulfate, giúp ngăn ngừa điều trị các tác nhân gây thoái hóa khớp. Bên cạnh có, có rất nhiều chứng minh khoa học cho thấy glucosamine thực sự có thể tái xây dựng sụn khớp. Kết quả mang lại còn khả quan hơn khi sử dụng glucosamine sulphate kết hợp với chondroitin sulfate.

[IMG]http://dongthai.vn/image/cache/data/***ducts/Hotchland-MegaFlex-Glucosamine-Collagen-loai-2-350x350.jpg[/IMG]
Thực phẩm chức năng là nguồn cung cấp glucosamine phổ biến
(ảnh Hotchland MegaFlex)

Ngoài việc mang lại các lợi ích cho những người mắc chứng thoái hóa khớp, glucosamine còn khá hữu dụng cho các vấn đề sức khỏe như hen suyễn, viêm sung bursitis, bệnh nấm candida, dị ứng thực phẩm, thoái hóa xương, dị ứng hô hấp, viêm gân, viêm âm đạo, và các vấn đề khác về da.

Xem thêm sản phẩm: Jex Max