Chanh đào ngâm mật ong là bài thuốc không còn gì với chúng ta, khá nhiều bài thuốc kết hợp với chanh đào mật ong cho hiệu quả cực kỳ tốt và được các mẹ truyền tai nhau thực hiện. Để có được 1 bình chanh đào mật ong với đầy đủ dưỡng chất bạn cần phải có những gì ? Thực hiện ngâm mật ong chanh đào như thế nào cho hiệu quả ? Thời gian ngâm mật ong chanh đào bao nhiêu lâu thì có thể sử dụng được ? Bảo quản mật ong ngâm chanh đào như thế nào để không bị hỏng ? … tất cả sẽ có tại bài viết này.
Cách dùng chanh đào ngâm mật ong tốt

Tính chất và công dụng của mật ong và chanh đào là tự nhiên và cực tốt cho mọi Mọi nhà, không sợ tác dụng phụ… đây có thể coi là một bài thuốc hợp với mọi gia đình đặc biệt là nhà có con nhỏ từ 2 tuổi trở lên. Vào ngày thời tiết lạnh hay khi trẻ mới bắt đầu ho thì buổi sáng khi thức dậy lấy một thìa nước chanh đào ngâm mật ong cho trẻ uống, với người lớn thì cắt lát quả chanh ngâm rồi trộn đều với nước trong bình, sau đó nhai và ngậm khoảng 20 phút, rồi nuốt, ngày làm vài lần. Nếu bị ho nặng mới sử dụng chanh đào ngâm mật ong, đường phèn sẽ không có tác dụng. Đối với người bị nhiệt miệng thì không nên dùng chanh đào ngâm mật ong mà nên dùng chanh đào ngâm với muối, đường.Cách ngâm chanh đào mật ong cho hiệu quả tốt

Chanh đem rửa sạch sau đó pha một ít muối với nước sôi để nguội, ngâm quả chanh khoảng 30 phút rồi vớt ra để thật khô. Cắt chanh thành những miếng mỏng (ngâm cả hạt).
Bình thủy tinh đã được rửa sạch, để khô ráo.
Đường phèn đập nhỏ, đổ một lớp đường vào lọ, đến một lớp chanh (cứ làm như vậy cho đến hết).
Cuối cùng cho mật ong vào, lấy vỉ nan nén chanh xuống để khoảng 3 tháng sẽ dùng được.
Trong cách ngâm này, có thể làm siro chanh mật ong và đường phèn bằng cách cho chanh, mật ong, đường phèn vào máy xay sinh tố, xay nhỏ. Khi uống, bạn chỉ việc hòa vài thìa siro với nước ấm. Nếu cần giải khát thì nhớ cho thêm một chút xíu muối tinh.