Dạo này vào khoảng nửa tháng, những trái sấu hà nội đầu mùa đã được bán rải rác ở các cửa hàng nhưng đa phần trái vẫn còn nhỏ và xanh non. Sấu chỉ thật sự vào mùa từ tháng 6 – 9 hàng năm.
Cách lựa sấu

Để biết Cách lựa sấu sao cho ngon và chuẩn các bạn lưu ý:
- Trái sấu được chọn là loại quả vừa đủ già tới, cùi dày, vỏ hơi sần chứ không láng bóng vì quả sấu da vẫn còn láng bóng là quả sấu non, khi làm sẽ bị ủng.
- hay chúng ta cũng có thể chọn loại sấu bánh tẻ vì lúc này thịt sấu còn dày, hạt nhỏ, nên chỉ cần dùng ít quả mà vẫn nấu được nồi canh ngon lành, còn sấu đã giá chín thì có khi chỉ gọt vỏ thôi, cũng đã gần vào đến hạt.
- Khi tìm, chị em Lựa, kỹ từng quả một để có được những quả sấu đủ tiêu chuẩn chất lượng và không thâm, dập.
Mẹo ngâm nước sấu đã khó
không phải chị em nào cũng biết , vậy bảo quản Bảo quản trái sấu lại là một việc không rễ ràng
Vì mùa sấu chỉ kéo dài từ 2-3 tháng cho nên hết mùa sấu cần phải bảo quản để trái mùa vẫn có sấu ăn. Chị em hãy tham khảo một số thông tin dưới đây để biết cách bảo quản nhé:

- Sấu đem cạo vỏ chứ không gọt, rửa sạch, để thật ráo nước cho se mặt quả sấu lại. Nhiều người thường chỉ cắt cuống sấu cho hết nhựa chảy ra ngoài, để ráo nước rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cách này cũng được, tuy nhiên, nếu sấu không cạo vỏ thì khi cho thẳng vào nấu canh sẽ có vị chát của vỏ. Hơn nữa, sấu còn tươi, cạo (hoặc gọt) vỏ rất dễ. Nếu để trong ngăn đá rồi sau đem rã đông mới cạo vỏ thì sấu sẽ nhão ra, rất khó làm.
- Bạn lưu ý, không nên cho tất cả sấu vào chung một túi rồi để vào tủ lạnh, vì nếu để cả túi to, thì mỗi lần mở túi lấy sấu ăn, khiến một lượng hơi ẩm lớn sẽ vào túi, cả khối sấu sẽ dính chặt vào với nhau, khó lấy ra từng quả để nấu. Vì vậy, hãy chia sấu ra làm nhiều túi nhỏ, với cách này, bạn sẽ lấy sấu dễ hơn rất nhiều.
- Với sấu chín sẽ không còn nhựa, nên không cần cắt cuống hay cạo vỏ, bạn chỉ việc rửa sạch để ráo
nước rồi đem bảo quản giống sấu xanh.
Liên hệ mua sấu hà nội để có được những trái sấu ngon nhất nhé