Chu ky kinh nguyet khong deu phai lam sao là câu hỏi của rất nhiều bạn gái. Để cung cấp cho những bạn gái thêm kinh nghiệm ứng phó với các dấu hiệu bất thường của sức khỏe này, bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm chia sẻ kinh nghiệm quý báu cho bạn gái khi gặp phải trường hợp trên.

Bạn Vũ Linh, 20 tuổi tại Hà Đông, Hà Nội cho biết: "Dạo này kinh nguyệt của cháu vô cùng không bình thường. Có lúc kinh nguyệt của em rất nhiều tuy nhiên có kỳ lại rất ít và kinh nguyệt của em liên tục chậm đến một tháng. Cháu vô cùng lo lắng về hiện tượng này, đặc biệt là khi em đang có ý định lập gia đình. Cháu nghe nói chu ky kinh nguyet phu nu bị rối loạn là biểu hiện của vô sinh. Xin các chuyên gia trả lời cho em kinh nguyệt không đều nên làm sao?"


Kinh không đều nên làm gì?

Trong trường hợp này, bạn tránh để bệnh kéo dài sẽ gây ra nhiều tác động nghiêm trọng tới sức khỏe và khả năng sinh sản và tâm lý của người bệnh.

Luôn đảm bảo cho cơ quan sinh dục của em được sạch sẽ đặc biệt là trong kỳ kinh nguyệt hay trước và sau lúc "yêu" để ngăn ngừa nguy cơ bị viêm phụ khoa. Lưu ý cần thay băng vệ sinh tầm 6 lần một ngày trong những ngày hành kinh, tùy vào nồng độ máu kinh tiết ra.

Sau khi tiến hành khám và trị bệnh, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc chữa bệnh do các bác sĩ đưa ra. Không nên chữa trị nửa chừng rồi bỏ dở hay không đảm bảo đúng theo biện pháp điều trị khiến bệnh trầm trọng hơn.

Cân bằng cuộc sống là biện pháp để người bệnh giữ gìn cho mình một sức khỏe tốt, chống đỡ bệnh tật. Để thực hiện được điều này, bạn cần có một chế độ lao động, nghỉ ngơi phù hợp. Đặc biệt không nên để xảy ra căng thẳng.

Đồng thời, bạn có thể tham khảo một số cách để khắc phục tình trạng roi loan kinh nguyet như sau:

- Ăn nhiều một số loại trái cây chín, đặc biệt là đu đủ. Điều này sẽ giúp cho điều hòa kinh nguyệt của bạn.

- Dùng 75ml nước ép mùi tây là biện pháp để hạn chế hiện tượng rối loạn kinh nguyệt.

- Uống nhiều nước đặc biệt là trong các ngày có kinh là biện pháp để những người bị bệnh trị kinh nguyệt bị rối loạn.

- Ngoài ra, bạn nên dùng nước ép củ cải 2 lần/ngày, sẽ giúp cho bạn cải thiện tình trạng này.